Bùi Tiến Dũng lập siêu phẩm để đời, Viettel vượt HAGL bằng pha xử lý kỳ lạ của trọng tài

Pha xử lý 'kỳ quái' của trọng tài Trương Hồng Vũ, chứ không phải siêu phẩm của Bùi Tiến Dũng mới là điểm nhấn đáng nói nhất của trận đấu này.

'Đấy là khoảnh khắc ấn định cả mùa giải', BLV truyền hình đã phải thốt lên như thế khi chứng kiến cú 'ngả bàn đèn' của Bùi Tiến Dũng. Phút 81, sau cú treo bóng vào, bóng đập đất nẩy lên, Bùi Tiến Dũng quăng người tung ra cú kết thúc mãn nhãn. Bóng đập xà ngang dội xuống, bắn ra ngoài. Song trọng tài đã chỉ tay lên vòng tròn giữa sân, công nhận bàn thắng.

Pha quay chậm cho thấy bóng đã đập đất ở vị trí qua vạch vôi. Bàn thắng ấy không những xứng tầm siêu phẩm, mà còn cực kỳ ý nghĩa khi 'giải cứu' Viettel khỏi nguy cơ xuống hạng, đồng thời là điểm nhấn rực sáng trong trận cầu mà Viettel lội ngược dòng ngoạn mục để vượt lên HAGL, chiếm vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng.

Bình Dương là đội sớm ghi bàn dẫn trước, và họ chấp nhận lối chơi 'xấu xí' hòng giữ Bùi Tiến Dũng và các đồng đội cách xa khung thành của mình, đồng thời rình rập cơ hội phản công để 'hạ gục' đối thủ. Song rốt cuộc họ lại mới chính là những người rơi vào 'cái bẫy' của mình, khi để Viettel có được bàn thắng gỡ hòa trên chấm 11m.

Sau bàn thắng gỡ hòa, Viettel là đội hoàn toàn chiếm lợi thế, với hàng loạt những pha tấn công, đẩy các cầu thủ áo xanh Bình Dương về sát khung thành của mình. Và bàn thắng của Bùi Tiến Dũng đến như định mệnh.

Nhưng những gì xảy ra sau khi 90 phút thi đấu chính thức đã trôi qua mới là điều đáng nói nhất của trận đấu này. Phút bù giờ thứ nhất, ở giữa sân, Quế Ngọc Hải và một cầu thủ Bình Dương xảy ra va chạm. Trọng tài không nổi còi. Các cầu thủ áo xanh triển khai tấn công nhanh bên cánh phải, bóng được Hồ Sỹ Giáp tạt vào cho Tiến Linh đệm chân trái tung lưới Viettel.

Tiến Linh và các đồng đội thậm chí đã thoải mái ăn mừng, cho đến khi trọng tài chính nổi còi quyết định... không công nhận bàn thắng. Tranh cãi nổ ra. Các cầu thủ Bình Dương cùng HLV Minh Quang phản đối quyết liệt quyết định này, và không ai hiểu điều gì khiến quyết định ấy được đưa ra.

Trận đấu bị gián đoạn gần 10 phút. Và cuối cùng trọng tài chính Trương Hồng Vũ vẫn giữ nguyên quyết định của mình, với lý do cầu thủ Bình Dương đã phạm lỗi đẩy sau với Quế Ngọc Hải. Song điều kỳ lạ nhất là suốt khoảng thời gian dài đằng đẵng, với đến 5, 6 cú chạm bóng đưa bóng từ giữa sân đến tung lưới Viettel, không có tiếng còi nào nổi lên.

Tình huống ấy sẽ còn gây tranh cãi rất nhiều, và có lẽ nó sẽ khiến siêu phẩm của Bùi Tiến Dũng rơi tõm vào quên lãng.

Tỷ số: Viettel 2-1 B.Bình Dương

Theo Ngô Trà/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/doi-song/bui-tien-dung-lap-sieu-pham-de-doi-viettel-vuot-hagl-bang-pha-xu-ly-ky-la-cua-trong-tai-8201920921936122.htm

Tags: bàn thắng  |  Bình Dương  |  Bùi Tiến Dũng  |  cầu thủ  |  Quyết định  |  đồng đội  |  vị trí  |  công nhận  |  tấn công  |  tiến linh

netRADIO     netTV