Bùi Tiến Dũng và các cầu thủ Việt làm từ thiện trước Tết Mậu Tuất

Trước ngày chuyển giao năm mới, các CLB và cầu thủ ở Việt Nam vẫn dành thời gian chia sẻ khó khăn với các mảnh đời bất hạnh trong xã hội.

Thành công ở giải U23 châu Á vừa qua giúp anh em Bùi Tiến Dũng được hưởng một cái Tết ý nghĩa và đầy đủ. Thủ môn người Thanh Hoá không quên chia sẻ niềm vui với những người dân quê hương. Trước Tết Mậu Tuất, anh em Bùi Tiến Dũng đã ủng hộ 10 triệu đồng cho em Bùi Thị Trang ở Làng Bào, xã Phúc Thịnh, Ngọc Lặc, Thanh Hóa. Bùi Thị Trang hiện sống trong cảnh khó khăn với bà, sau khi bố mẹ đều qua đời vì bệnh tật.

Trước đó, FLC Thanh Hoá và Bùi Tiến Dũng cũng tổ chức đấu giá đôi găng tay anh sử dụng ở giải U23 châu Á, quyên tiền ủng hộ cho VĐV Đỗ Hoàng Quân từng giành HCV SEA Games, nay mắc bệnh ung thư.

Một cầu thủ U23 Việt Nam khác là Phạm Xuân Mạnh đã đến bệnh viện Yên Thành (Nghệ An), thăm hỏi và tặng quà 130 bệnh nhân điều trị trong dịp Tết này. Toàn bộ số tiền được trích ra từ việc đấu giá chiếc áo của Xuân Mạnh để sử dụng vào việc thiện. Đây là hành động ý nghĩa của Xuân Mạnh, dù gia đình anh cũng có hoàn cảnh rất khó khăn.

Các cầu thủ U23 Việt Nam ở CLB Hà Nội như Duy Mạnh, Quang Hải, Văn Hậu... cũng làm từ thiện trước Tết.

Quang Hải và các đồng đội gặp gỡ các cầu thủ nhí và trao tặng quà cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Tiền vệ Phan Văn Đức trích khoảng tiền thưởng được nhận từ chiến dịch U23 Việt Nam vừa qua, góp phần xây một ngôi chùa ở quê nhà Nghệ An.

Trong khi đó, Trần Phi Sơn, Ngô Hoàng Thịnh nhân dịp Tết đã tổ chức trận đấu từ thiện, gửi những phần quà nhỏ nhưng ấm áp cho các cụ già ở quê nhà Nghệ An. Phi Sơn mới về đầu quân cho CLB TP. HCM, và Hoàng Thịnh khoác áo FLC Thanh Hoá.

Tổ chức trận đấu từ thiện này ngoài Phi Sơn, Hoàng Thịnh còn có cựu tuyển thủ quốc gia Quốc Vượng.

Theo Bảo Bảo / Trí Thức Trẻ