Bùng nổ du lịch nội địa cùng chương trình 'Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam'

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành kế hoạch phát động chương trình 'Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam', nhằm kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện để người dân đi du lịch tới các vùng, miền của cả nước trong bối cảnh bình thường mới sau dịch Covid-19.

Du khách tham quan Cầu Vàng tại Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills dịp nghỉ lễ 30/4/2020

Nhiệm vụ chính của kế hoạch là đẩy mạnh hoạt động truyền thông, quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch hấp dẫn; Các địa phương mở cửa lại du lịch, đảm bảo an toàn phòng chống dịch và sự sẵn sàng đón tiếp khách du lịch; Xây dựng, triển khai các gói kích cầu du lịch, giới thiệu các gói sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng với giá hợp lý kèm theo những ưu đãi và cam kết của các nhà cung cấp dịch vụ theo chương trình du lịch trọn gói hoặc từng phần dịch vụ.

Để thực hiện kế hoạch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các địa phương, các hãng hàng không, DN kinh doanh du lịch đẩy mạnh hoạt động truyền thông, quảng bá điểm đến, sản phẩm du lịch hấp dẫn; xây dựng môi trường du lịch chất lượng, vệ sinh, thân thiện.

Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp với các địa phương và các bên liên quan tổ chức phát động chương trình 'Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam' tại một số địa bàn du lịch trọng điểm, nhằm thu hút sự vào cuộc của các hiệp hội, doanh nghiệp và các đối tác; thực hiện truyền thông để các bên và du khách có thông tin, tham gia tích cực.

Các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu cho UBND các tỉnh/TP tổ chức phát động chương trình trên địa bàn; Thông tin rộng rãi về việc mở cửa các điểm du lịch, về mức độ an toàn, sẵn sàng thu hút khách du lịch; đồng thời xây dựng các quy định, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho hoạt động du lịch, khách du lịch, người lao động và cộng đồng người dân địa phương; Có chính sách hỗ trợ, miễn, giảm phí, lệ phí tham quan tại các di tích, điểm tham quan, bảo tàng, điểm du lịch do địa phương quản lý, góp phần giảm giá thành, tăng hấp dẫn các gói kích cầu du lịch.

Các Sở vận động, khuyến khích các doanh nghiệp liên quan du lịch trên địa bàn tham gia; hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện các cam kết khuyến mại khi tham gia chương trình 'Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam'.

Trước đó vào ngày 6/5, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức họp trực tuyến với các địa phương để khởi động lại 'liên minh kích cầu' du lịch, vốn phải tạm hoãn vào đầu tháng 3/2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Lần trở lại này, hoạt động của 'liên minh kích cầu' du lịch không còn bó hẹp trong 4 tỉnh như trước mà mở rộng trên toàn quốc.

Chương trình kích cầu sẽ được thực hiện từ giữa tháng 5, có nhiều mức ưu đãi khác nhau tùy vào thực tế ở các địa phương.

Theo Văn Thanh/Kinh tế và Đô thị Link Gốc:           Copy Link
http://kinhtedothi.vn/bung-no-du-lich-noi-dia-cung-chuong-trinh-nguoi-viet-nam-di-du-lich-viet-nam-383839.html

Tags: người việt nam  |  du lịch  |  địa phương  |  Kích cầu  |  thực hiện  |  tổ chức  |  phát động