Bụng to như đang mang bầu, cô gái làm bác sĩ tá hỏa khi phát hiện thứ bên trong

Cô Layla Cummins, 30 tuổi, vừa trải qua một cuộc đại phẫu thuật để lấy ra một khối u nặng tới 4,5 kg từ tử cung của mình.

Khối u như chiếc bụng bầu của cô Layla Cummins.

Khối u như chiếc bụng bầu của cô Layla Cummins.

Được biết, cô Layla, vốn là một nhà văn tự do đến từ Bristol, chỉ cảm thấy các triệu chứng vài tuần trước khi khối u được phát hiện.

Cô cho biết: 'Tôi cảm thấy tuyệt vời khi nó đã được lấy ra, tôi cảm thấy cơ thể mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Trước khi phẫu thuật, các bác sĩ nghĩ rằng nó chỉ có kích thước khoảng 20 cm, nhưng những bức ảnh sau đó cho thấy nó lớn đến 40 cm.

Tôi nhìn như đang mang bầu trước khi khối u được cắt bỏ. Tôi đã sốc toàn tập khi nhìn thấy nó. Tôi đã ngay lập tức yêu cầu các bác sĩ chụp lại khối u đó'.

Cô Layla cảm thấy vô cùng khó chịu khi khối u nang nặng 4,5 kg tồn tại trong cơ thể.

Cô Layla cảm thấy vô cùng khó chịu khi khối u nang nặng 4,5 kg tồn tại trong cơ thể.

Layla bắt đầu cảm thấy không ổn ngay trước Giáng sinh năm ngoái. Cô cho biết cô nhận thấy bụng mình bị sưng và đau. Ngay sau đó, bác sĩ đa khoa đã yêu cầu cô đi xét nghiệm vào tháng 1.

Tiếp đó, một cuộc siêu âm ở Bệnh viện St Michael tại Bristol đã phát hiện ra một khối u khoảng 20 cm đang phát triển ở tử cung của Layla.

'Tôi vô cùng khó chịu. Tôi không thể nào nằm ngửa được. Tôi mất cảm giác thèm ăn và lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi và nặng nhọc. Bụng tôi nhìn cực kỳ to và tôi đợi từng ngày để lấy nó ra'.

Khối u to như quả dưa hấu được lấy khỏi tử cung của cô Layla.

Khối u to như quả dưa hấu được lấy khỏi tử cung của cô Layla.

Cuối cùng, Layla đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u vào ngày 27 tháng 3. Buồng trứng phải và ống dẫn trứng của cô đã bị tổn thương do sự chèn ép của khối u.

Các xét nghiệm cho thấy đây là một khối u lành tính và cô đã được về nhà bốn ngày sau khi được phẫu thuật.

Chỉ vào vết sẹo lớn trên bụng, cô Layla nói, 'Có rất nhiều vết kim bấm ở bụng tôi nhưng chúng sẽ được lấy ra sau đó. Tôi hi vọng vết mổ sẽ ổn hơn trong thời gian tới'.

'May mắn thay, tôi vẫn còn một buồng trứng hoàn toàn khỏe mạnh. Tôi sẽ mất nhiều thời gian hơn để thụ thai, nhưng ơn trời là tôi vẫn có thể làm mẹ trong tương lai'.

U nang buồng trứng là một túi nang chứa đầy dịch nhưng vô hại và sẽ biến mất mà không cần điều trị. Tuy nhiên, có những trường hợp hiếm khi chúng phát triển lớn không kiểm soát và cần phải được phẫu thuật cắt bỏ.

Theo Hoàng Nguyên/Saostar

Tags: bắt đầu cảm thấy  |  Bác sĩ Đa khoa  |  cảm giác thèm ăn  |  mất cảm giác