Buýt nhanh BRT

Buýt nhanh Hà Nội rạn kính phía trước vì đâm vào cây xà cừ

Tối 12/1, trong quá trình di chuyển, xe buýt nhanh mang biển kiểm soát 29B - 154.55 đã bất ngờ đâm vào cây xà cừ nằm ven đường Giảng Võ.

Buýt nhanh Hà Nội rạn kính phía trước vì đâm vào cây xà cừ

Buýt nhanh Hà Nội rạn kính phía trước vì đâm vào cây xà cừ

Trao đổi với chúng tôi vào sáng nay (13/1), ông Nguyễn Thủy, Giám đốc Xí nghiệp xe buýt nhanh BRT Hà Nội xác nhận, vào khoảng 19 giờ 45 phút tối qua (12/1), trong quá trình di chuyển xe buýt nhanh mang biển kiểm soát 29B - 154.55 đã tông vào cây xà cừ nằm ven đường.

Cụ thể, theo ông Thủy, khi xe buýt nhanh di chuyển trong làn riêng theo hướng Giảng Võ về Kim Mã đến đối diện số nhà 325 Giảng Võ, đoạn gần cầu vượt dành cho người đi bộ thì bất ngờ va quẹt vào cây xà cừ nghiêng ra đường.

Vụ việc không gây thiệt hại lớn nhưng đã khiến tấm kính phía trước của xe buýt nhanh bị rạn và phải dừng lại để kiểm tra.

"Hoạt động của xe buýt sau đó vẫn bình thường và khi hết lượt, chúng tôi đã chuyển xe buýt nhanh về trạm để tiến hành khắc phục sự cố đối với phần kính phía trước bị rạn", ông Thủy nói.

Cũng theo Giám đốc Xí nghiệp xe buýt nhanh BRT Hà Nội, việc va chạm với cây nghiêng ra đường như vậy trong quá trình xe chạy là rất nguy hiểm và qua vận hành thực tế những ngày qua, nhiều vấn đề bất cập đã được phát hiện để có hướng xử lý, khắc phục kịp thời.

Trước đó, vào ngày 7/1 vừa qua, một xe buýt nhanh đã bị xe 80A đâm vào đuôi trong quá trình di chuyển trên đường Quang Trung (Hà Đông).

Còn tại ngã tư Giảng Võ - Đê La Thành, một xe buýt nhanh cũng bị xe ôtô con mang biển số 30S... tạt đầu làm vỡ phần kính của cửa lên.

Theo Hoàng Đan/Trí thức trẻ

Tags: Xe buýt nhanh  |  buýt nhanh  |  buýt nhanh Hà Nội  |  xe buýt nhanh Hà Nội  |  rạn kính  |  buýt nhanh va chạm cây xà cừ

Video bạn có thể quan tâm

Ôtô biển xanh xuýt đâm xe máy trong làn buýt nhanh ở Hà Nội

Theo Hoàng Cư/Zing.vn