Cầu thủ Quang Hải

CĐV hết mình, Công Phượng vẫn thua ở bán kết cuộc bầu chọn cầu thủ được yêu thích nhất Cúp châu Á

Cuộc bầu chọn diễn ra trên trang Instagram chính thức của Asian Cup. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi thu hút sự quan tâm của người hâm mộ trong bối cảnh nhiều giải đấu ở châu Á vẫn chưa thể diễn ra bình thường.

Công Phượng vào đến bán kết gặp Eldor Shomuradov (Uzbekistan). Dù nhiều CĐV đã tích cực chia sẻ nhưng số phiếu của tiền đạo sinh năm 1995 vẫn chịu thua người hâm mộ đối phương. Công Phượng được 28.176 lượt bình chọn, con số này của Shomuradov được 34.604.

Công Phượng thua Shomuradov ở bán kết cuộc bầu chọn cầu thủ được yêu thích nhất Asian Cup 2019. Ảnh: AFC Asian Cup.

Ở chung kết, Shomuradov gặp Sunil Chhetri của Ấn Độ. Shomuradov là tiền vệ xuất sắc của bóng đá Uzbekistan còn Sunil Chhetri là đội trưởng đội tuyển quốc gia Ấn Độ.

Lý do cho thất bại của Công Phượng cũng khá dễ hiểu khi người dân Việt Nam sử dụng nhiều mạng xã hội Facebook hơn hẳn Instagram. Chính vì vậy, các cuộc bầu chọn trên đây thường chứng kiến sự thất thế của cầu thủ Việt Nam. Trước đó, những Công Phượng, Quang Hải thắng dễ với số phiếu vượt trội trong các bầu chọn trên trang chủ AFC.

Ở cuộc thi này, BTC chọn ra 16 cầu thủ, bắt cặp ngẫu nhiên cho người hâm mộ bình chọn. Việt Nam có hai cầu thủ là Quang Hải và Công Phượng.

Công Phượng lần lượt vượt qua Yuya Osako và Quang Hải để vào bán kết. Ảnh: AFC Asian Cup.

Tại vòng 1/8, Công Phượng vượt qua Yuya Osako (Nhật Bản), Quang Hải thắng Kim Min-Jae (Hàn Quốc). Đến tứ kết, hai cầu thủ Việt Nam chạm trán nhau và phần thắng thuộc về Công Phượng.

Ở Asian Cup 2019, Công Phượng và Quang Hải đều có đóng góp lớn cho đội tuyển Việt Nam. Công Phượng ghi 2 bàn, trong đó có bàn gỡ hòa 1-1 ở vòng 1/8 gặp Jordan, làm bàn đạp để tuyển Việt Nam thắng trong loạt luân lưu. Trong khi đó, Quang Hải đá phạt đẹp mắt ghi bàn mở tỷ số trong trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp Yemen.

Theo CHAN SẮC/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/cdv-het-minh-cong-phuong-van-thua-o-ban-ket-cuoc-bau-chon-cau-thu-duoc-yeu-thich-nhat-cup-chau-a-22020307684996.htm

Tags: Bán kết  |  Việt Nam  |  bầu chọn  |  cầu thủ  |  Sunil Chhetri  |  Ấn Độ  |  hai cầu