CLB HAGL đá vui nhưng khán giả đông hơn 3 lần trận Hà Nội - Viettel?

Thật khó tin khi trận đấu giữa TPHCM và HAGL chỉ còn mang tính thủ tục nhưng có đến hơn 10 nghìn khán giả đến dõi theo vào tối ngày 30/10.

Hình ảnh ở sân Thống Nhất với 10 nghìn CĐV đến cổ vũ cho trận TPHCM - HAGL, nó tương phản rất lớn với việc cựu Chủ tịch CLB Hà Nội - Nguyễn Quốc Hội gây xôn xao cộng đồng mạng với clip không cho khán giả ra về giữa trận. Đó là minh chứng cho tình yêu của người hâm mộ dành cho HAGL, dù chỉ đá 'vui' với TPHCM trong bối cảnh cả hai đội không còn cơ hội tranh Top 3 hay đua chức vô địch.

Đúng hơn, trận cầu vui ở sân Thống Nhất có số lượng khán giả gấp 3 lần trận 'chung kết' giữa Viettel và Hà Nội FC. Theo thống kê của BTC giải, trận đấu ở sân Hàng Đẫy có vỏn vẹn 3 nghìn khán giả.

Trận cầu vui ở sân Thống của HAGL có 10 nghìn CĐV dõi theo, đống hơn 3 lần so với trận Viettel - Hà Nội (3 nghìn khán giả - theo thống kê từ VPF).

Nghịch lý còn lớn hơn khi HAGL thua liên tiếp từ Viettel đến Hà Nội FC, Quảng Ninh, Sài Gòn FC. Nhưng tình yêu dành cho đội bóng phố Núi là không thể đong đếm với hình ảnh có đến 10 nghìn CĐV cổ vũ cho đội của bầu Đức.

Khán giả có lẽ buồn vì bầu Đức bây giờ chỉ để HAGL đá vui. Vì ông không tha thiết gì với cuộc chơi ở V.League có quá nhiều vấn đề, không chỉ là '5 đánh 1' mà còn công tác trọng tài, sự phản biện liên tục, hay hoài nghi từ người trong cuộc. Điển hình như những phát biểu sốc của HLV Nam Định: 'Bóng vào lưới rồi mà họ còn móc ra' và 'chắc chắn sẽ có tác động bên ngoài ở trận đấu với SLNA'.

Sân chơi V.League như thế, người hâm mộ có quyền cảm thông cho bầu Đức khi xác định chỉ 'đá vui'. Vì có đá thật thì HAGL đâu thể đua vô địch, hoặc phải tốn rất nhiều tiền và 'đau đầu' với những tính toán trong cuộc chơi.

Thế nên, 10 nghìn khán giả đến sân Thống Nhất cũng là minh chứng cho việc họ ủng hộ HAGL, ủng hộ bầu Đức 'đá vui' ở V.League. Đó là tình yêu thuần khiết của người hâm mộ, là một hành trình dài nuôi dưỡng tình yêu khi dõi theo những cầu thủ HAGL thi đấu.

Và bầu Đức có quyền tự hào khi HAGL trong bối cảnh hiện tại vẫn nhận được tình yêu rất lớn từ khán giả TPHCM. Bởi khán giả là tài sản quý nhất với mọi đội bóng chứ không phải danh hiệu, hay vị thứ cao. Đây cũng là tài sản mà có tiền mua không được!

Theo Văn Nhân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-thao/clb-hagl-da-vui-nhung-khan-gia-dong-hon-3-lan-tran-ha-noi-viettel-20201031111711126.html

Tags: HAGL  |  Bầu Đức  |  Hà Nội FC