Cập nhật tình hình Covid-19

COVID-19: Campuchia đóng cửa tháp thương mại Canadia tại thủ đô

Tòa tháp Canadia Tower một trong những tòa nhà văn phòng lớn tại thủ đô Phnom Penh sẽ đóng cửa sau khi một nhân viên Ngân hàng Bank of China dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tòa tháp Canadia Tower. (Nguồn: khmertimeskh.com)

Trong bối cảnh số ca mắc mới và tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên thế giới tiếp tục gia tăng, nhiều nước đã phải gia tăng hoặc kéo dài các biện pháp chống dịch khi kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới đang tới gần.

Ngày 3/12, trang thông tin Fresh News dẫn lời Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia, bà Youk Sambath thông báo nước này sẽ đóng cửa Tòa tháp Canadia Tower, một trong những tòa nhà văn phòng lớn tại thủ đô Phnom Penh, sau khi một nhân viên Ngân hàng Bank of China (trụ sở tại đây) có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào tối 2/12.

Mọi hoạt động tại tòa nhà Canadia Tower sẽ bị dừng cho tới khi có thông báo mới.

Trong khi đó, cùng ngày, Bộ Y tế Campuchia xác nhận thêm hai ca mắc COVID-19 mới có liên quan đến 'sự kiện cộng đồng ngày 28/11.' Bộ Y tế ngay lập tức ban bố lệnh đóng cửa 14 ngày hội sở chính của Ngân hàng Cathay United tại Phnom Pênh, nơi một trong hai ca mắc trên làm việc và yêu cầu toàn bộ nhân viên tiến hành xét nghiệm COVID-19 và cách ly 14 ngày.

Tính đến ngày 2/12, có ít nhất 8.766 người thuộc bảy tỉnh, thành ở Campuchia có liên quan đến 'sự kiện cộng đồng ngày 28/11,' trong đó 19 người đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tính đến sáng 3/12, Campuchia ghi nhận tổng cộng 331 ca mắc COVID-19, trong đó 304 người đã bình phục và không có trường hợp tử vong./.

Theo VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/covid19-campuchia-dong-cua-thap-thuong-mai-canadia-tai-thu-do/680301.vnp

Tags: Covid_19  |  Campuchia  |  Giáng Sinh  |  Bank of China  |  Canadia Tower