CSGT bắt giữ tên cướp dí súng vào người phụ nữ cướp xe máy

Dí súng vào người phụ nữ rồi cướp đi chiếc xe máy của nạn nhân, tên cướp đang trên đường đi tiêu thụ xe gian thì bị lực lượng CSGT bắt giữ.

Tối ngày 17/5, lãnh đạo Đội CSGT số 10 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, Đội vừa phối hợp với lực lượng Công an phường Phú Lãm (Hà Đông) bắt giữ đối tượng Trần Văn Dân (SN 1983, trú tại Tổ 5 xã Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội) cùng tang vật súng, dao một xe máy đối tượng vừa cướp được đang trên đường đi tiêu thụ.

Trung tá Bùi Xuân Phương (Phó đội trưởng đội CSGT số 10) cho biết, chiều nay khi tổ tuần tra đang làm nhiệm vụ trên địa bàn thì nhận được tin báo từ Công an phường Phú Lãm yêu cầu phối hợp truy bắt một đối tượng vừa cướp xe máy nhãn hiệu Honda Click mang BKS 30X6 - 9214 của người phụ nữ trên địa bàn.

Đối tượng Trần Văn Dân bị bắt giữ với tang vật và hung khí vụ cướp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, tổ tuần tra đã lập tức triển khai đội hình thông báo tuần lưu trên tuyến để nhận diện, truy bắt đối tượng. Đến khoảng 16h40 cùng ngày, tổ công tác phát hiện một người đàn ông có đặc điểm như mô tả và điều khiển chiếc xe máy trên.

Ngay lập tức tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe, đồng thời yêu cầu kiểm tra hành chính đối với nam trung niên điều khiển xe. Tiếp tục kiểm tra, tổ công tác phát hiện túi quần bên phải của Dân có một con dao bằng kim loại màu trắng, dài 30cm loại dao chặt và túi quần bên trái có một khẩu súng màu đen.

Đối tượng được làm rõ là Trần Văn Dân không xuất trình được giấy tờ tuỳ thân và giấy tờ liên quan đến chiếc xe máy Honda Click mang BKS 30X6-9214 trên.

“Đối tượng Dân khai nhận chiếc xe Honda Click mang BKS 30X6-9214 mới cướp được của một phụ nữ vào buổi trưa cùng ngày đang trên đường đi tiêu thụ thì bị CSGT bắt giữ”, Trung tá Bùi Xuân Phương nói.

Cơ quan chức năng cũng khai thác nhanh cho biết, đối tượng Dân khai đã có quá trình tập trung cải tạo và mới đi tù 13 năm về tội cướp, hiếp dâm do Toà án nhân dân quận Hà Đông xử lý.

Ngay sau đó, Đội CSGT số 10 đã áp giải đối tượng Trần Văn Dân cùng toàn bộ tang vật súng, dao, xe máy bàn giao cho Công an phường Phú Lãm, quận Hà Đông.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Lê Bảo/Gia đình & Xã hội

Tags: bắt giữ  |  đối tượng  |  công tác  |  Tang vật  |  quận Hà Đông  |  đường đi  |  Trần Văn Dân  |  BKS 30X6 9214  |  tiêu thụ  |  phát hiện