Cả Đông Nam Á, chỉ có Kiatisak xứng tầm so tài với HLV Park Hang Seo

Cổ động viên Thái Lan đang mong muốn Kiatisak trở lại để đấu trí với HLV Park Hang-seo.

Ngay sau khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan quyết định sa thải bại tướng của HLV Park Hang-seo, nhiều CĐV xứ chùa Vàng bày tỏ mong muốn huyền thoại Kiatisak trở lại ghế HLV trưởng ĐTQG. Họ cho rằng tài cầm quân của “Zico Thái” có thể so kè với “phù thủy” Park Hang-seo.

Sở dĩ Kiatisak được nhắc đến nhiều nhất vì cựu tiền đạo HAGL có bảng thành tích rất hoành tráng cùng tuyển Thái Lan, không chỉ nổi bật ở sự nghiệp cầu thủ mà còn gặt hái nhiều vinh quang khi cầm quân. Bóng đá Thái Lan bắt đầu sa sút đến mức báo động đỏ khi Kiatisak bị “đá” để những nhà cầm quân châu Âu đến, khi Thái Lan muốn hướng ra châu lục.

Thời Kiatisak cầm quân, Thái Lan có 2 lần liên tiếp vô địch AFF Cup (2014 và 2016), vô địch SEA Games năm 2013, bán kết ASIAD 17 (năm 2014). Đó là bảng thành tích vàng của “Zico Thái” và Thái Lan đánh rơi dần mọi thứ khi HLV tài năng này không còn cầm quân.

Kiatisak đủ tài trí để đấu với HLV Park Hang-seo?

Kiatisak đủ tài trí để đấu với HLV Park Hang-seo?

Sau Kiatisak, HLV Park Hang-seo trở thành nhà cầm quân xuất sắc nhất Đông Nam Á khi gặt hái thành công cùng bóng đá Việt Nam. Ông Park giành Á quân U23 châu Á 2018, bán kết ASIAD 18 (năm 2018), vô địch AFF Cup 2018 và tứ kết ASIAN Cup 2019.

Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo và Kiatisak chưa có dịp so tài cao thấp với nhau. Thế nên, người hâm mộ Thái Lan đang vọng Kiatisak trở lại để đấu trí với nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Nhìn vào bảng thành tích của hai nhà cầm quân, nhiều ý kiến cho rằng cả Đông Nam Á bây giờ chỉ có Kiatisak có đủ tư thế, thành tích cũng như tài năng để chống lại “phép thuật” của HLV Park Hang-seo.

Với CĐV Việt Nam, Kiatisak chia tay Thái Lan trước khi HLV Park Hang-seo đến Việt Nam là điều quá đáng tiếc. Vì “Zico Thái” từng cho rằng tuyển Việt Nam phải cần 10 năm mới thắng được tuyển Thái Lan. Một tuyên bố ngạo mạn, sau này Kiatisak phải xin lỗi vì phát biểu này.

Hơn hết, HLV Park Hang-seo nhanh chóng có câu trả lời với chiến thắng 1-0 của tuyển Việt Nam trước Thái Lan ở King's Cup 2019. HLV Park còn tuyên bố Việt Nam bây giờ chẳng có gì e ngại Thái Lan khi đang là số 1 Đông Nam Á.

Phải chăng Thái Lan cần mời lại Kiatisak dẫn dắt ĐTQG? Nếu thành sự thật thì cuộc so tài của HLV Park Hang-seo và Kiatisak chắc chắn mang đến một sự hấp dẫn bậc nhất Đông Nam Á!

Theo Đông Tà/Saostar

Tags: tuyển Việt Nam  |  Kiatisak  |  hlv Park Hang-seo  |  tuyển Thái Lan  |  Kiatisak HLV Park