Cá mập trắng khổng lồ, nặng hơn 2 tấn chết nghẹn chỉ vì... tham ăn

Chỉ vì tham ăn, cố nuốt con mồi lớn, con cá mập trắng nặng hơn 2 tấn ở vùng biển thuộc ngoài khơi Nhật Bản đã phải hứng chịu một cái chết đầy đau đớn.

Cá mập trắng mất mạng vì tham nuốt con mồi lớn.

Cá mập trắng mất mạng vì tham nuốt con mồi lớn.

Theo đó, một ngư dân tên là Greg Vella mới đây đã đăng trên mạng xã hội Facebook về những hình ảnh cho thấy một con cá mập trắng to lớn nặng khoảng 2.041 kg đã chết với toàn thân đẫm máu và đặc biệt là con mồi rùa biển vẫn còn bị kẹt giữa hai hàm răng của nó.

Ngay sau khi đăng lên, loạt ảnh về cá mập trắng đã thu hút được hơn 9000 lượt chia sẻ chỉ trong một thời gian ngắn. Xác chết của con cá mập trắng đã bị mắc vào lưới.

Con cá mập trắng nặng hơn 2 tấn phải chịu đựng cái chết đau đớn khi cố nuốt rùa biển lớn. Ảnh: Facebook/Greg Vella

Ông Greg cho biết: 'Tôi nghe tin về một con cá mập trắng đang bơi gần đó với một con rùa biển lớn ở trong miệng, khi đang đánh bắt cá ngừ. Nhiều người dân bắt đầu nói đùa về nó và vì vậy tôi không chú ý tới. Sau đó, vào ngày hôm sau, mọi người phát hiện con cá mập đã chết và bị vướng vào một số lưới'.

Xác con cá mập trắng lớn được tìm thấy ở vùng biển thuộc ngoài khơi Nhật Bản. Ảnh: Facebook/Greg Vella

Ngoài ra, người thuyền trưởng trông thấy con cá mập vào hôm trước chia sẻ rằng ông thấy nó dường như sắp chết vì nó không nhả được con rùa khổng lồ ra khỏi hai hàm răng.

Chính vì liều lĩnh nuốt và nghiền nát con mồi quá lớn như rùa biển khiến kẻ săn mồi đáng sợ của biển cả phải chịu một kết cục thật bi thảm.

Theo National Geographic, cá mập trắng lớn là loài cá săn mồi lớn nhất ở trên Trái Đất. Thức ăn của chúng thường chủ yếu là những loài vật như hải cẩu, cá voi răng nhỏ và sư tử biển.

Tham khảo nguồn: Independent

Theo Nguyễn Hằng/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/kham-pha/ca-map-trang-khong-lo-nang-hon-2-tan-chet-nghen-chi-vi-tham-an-8201925411163245.htm