Cả nghìn người kéo lên dập lửa ở rừng thông đang ngùn ngụt cháy giữa trưa nắng

'Khoảng hơn 1000 người đã đến để dập lửa. Tuy nhiên trời nắng nóng, cháy lớn nên hiện chưa dập tắt được đám cháy', Chủ tịch UBND xã Diễn Yên nói.

Chiều 2/7, ông Dương Đăng Hoàng - Chủ tịch UBND xã Diễn Yên (Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, rừng thông trên địa bàn xã này vừa xảy ra cháy lớn.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 11h ngày 2/7, rừng thông ở xóm 15 của xã này bất ngờ phát hỏa. Từ ngọn lửa nhỏ, cộng thêm thảm thực vật và thông dễ cháy nên lửa lan rộng nhanh trên diện tích rộng.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã báo lên cấp trên đồng thời huy động nhiều lực lượng chức năng đến dập lửa cứu rừng.

Đám cháy xuất phát trên ngọn núi cao. (Ảnh: Lam Giang).

'Khoảng hơn 1000 người đã đến để dập lửa. Tuy nhiên trời nắng nóng, cháy lớn nên hiện chưa dập tắt được đám cháy', ông Dương nói và cho biết, ông cùng lãnh đạo địa phương đang có mặt tại hiện trường để dập lửa.

Qua quan sát, nơi xảy ra đám cháy nằm trên ngọn núi cao, cách Quốc lộ 48 khoảng vài km. Khói từ đám cháy bốc cao hàng chục mét, bao trùm cả một khu vực rộng lớn.

Ảnh: Lam Giang

Được biết, dưới dân núi nơi xảy ra đám cháy có một số nhà dân. Tuy nhiên do chiều gió và đám cháy chưa lan đến nên chưa ảnh hưởng đến người dân.

Lực lượng chức năng đang cùng người dân lên núi để dập tắt đám cháy, cứu rừng.

Theo Ngọc Tú/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/thoi-su/ca-nghin-nguoi-keo-len-dap-lua-o-rung-thong-dang-ngun-ngut-chay-giua-trua-nang-8201827153828858.htm