Cá rô vàng óng ở miền Tây

Trong lúc tát mương sau nhà để vét bùn, nông dân ở huyện Tam Bình, Vĩnh Long bắt được con cá rô vàng óng nặng 200 gram.

 

Ông Nguyễn Văn Long (56 tuổi, xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) cùng người nhà tát mương sau nhà để vét bùn, chiều hai hôm trước, thì bắt được con cá rô vàng óng rất lạ.

'Con cá dài 12 cm, nặng 200 gram, tương đối khoẻ mạnh. Do lạ môi trường sống trong xô nên ban đêm nó vung vẩy nhiều, màu vàng cũng nhạt đi so với lúc mới bắt', ông Long cho biết.

Theo nông dân này, mương nước được nuôi cá hơn 10 năm nay. Hai năm trước, con trai ông đã giăng lưới bắt được con cá rô vàng nhỏ, sau đó thả trở lại mương. 'Có thể nó là con cá trước đây', ông Long nhận định.

Con cá rô vàng óng được ông Khoa giữ lại nuôi làm cảnh. Ảnh: Vĩnh Nam.

Con cá rô vàng óng được ông Khoa giữ lại nuôi làm cảnh. Ảnh: Vĩnh Nam.

Hôm qua, một phụ nữ từ Cần Thơ sang Vĩnh Long đi chùa và ghé hỏi mua con cá rô vàng 5 triệu đồng, nhưng ông Long không bán mà để nuôi làm cảnh.

Theo các nhà khoa học, cá rô vàng óng do sắc vàng trong cá phát triển trội hơn. Đây là hiện tượng bình thường nhưng do cá ít xuất hiện nên người dân xem quý hiếm. Cá rô bị biến dị nhưng ăn thịt không ảnh hưởng đến sức khỏe.


>> Xem thêm: Hàng trăm người đổ xô xem lợn con có hình hài kỳ dị

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Vĩnh Nam/Vnexpress

Tags: Nông dân miền Tây  |  cá rô vàng óng  |  bắt cá rô vàng