Cá sấu 'phê thuốc' vì người dân xả chất gây nghiện xuống toilet

Sở cảnh sát bang Tennessee (Mỹ) cảnh báo người dân ngưng xả các chất gây nghiện xuống bồn vệ sinh vì điều này có thể ảnh hưởng đến cá sấu trong tự nhiên.

Ảnh minh họa - CNN

Kênh CNN đưa tin đồn cảnh sát Loretto, bang Tennessee, đã phải phát một cảnh báo trên Facebook ngày 13/7 sau khi phát hiện một nghi phạm tìm cách xả ma túy tổng hợp xuống nhà vệ sinh nhưng bất thành. Nghi phạm này sau đó bị bắt giữ.

Tuy nhiên, cảnh sát cho rằng sự việc này có thể gây ra những rắc rối lớn hơn cho động vật tự nhiên, đặc biệt là cá sấu. Ma túy khi được xả vào hệ thống cống thoát nước sẽ chảy ra các hồ giữ nước để chờ xử lý trước khi được đưa xuống hạ lưu.

'Hiện tại, đường thoát nước của chúng tôi đã sạch hơn, nhưng chúng tôi chưa chuẩn bị giải pháp cho việc thải các chất gây nghiện hay ma túy ra sông hồ. Vịt, ngỗng và các loài gia cầm thường xuyên đến đây. Nghĩ tới việc chúng nuốt phải chất gây nghiện là một điều kinh khủng', bài đăng trên Facebook của đồn cảnh sát Loretto có viết.

Họ cho rằng lượng ma túy chảy theo hệ thống nước thải có thể làm cho cá sấu tại khu vực Shoal Creek và hạ lưu sông Tennessee, Bắc Alabama uống phải. Đơn vị cảnh sát đã ghi nhận một số báo cáo cá sấu bị 'phê thuốc' trong vài tuần qua.

Cảnh sát khuyến cáo người dân nên mang những chất gây nghiện, bao gồm cả thuốc được kê đơn, tới đồn cảnh sát để tiêu hủy đúng cách thay vì xả xuống nhà vệ sinh.

Theo Hải Vân/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/ca-sau-phe-thuoc-vi-nguoi-dan-xa-chat-gay-nghien-xuong-toilet-20190717172512892.htm

Tags: Chất gây nghiện  |  nhà vệ sinh  |  hệ thống  |  đồn cảnh sát  |  tự nhiên