Ca sĩ Hà Phương: Làm vợ tỉ phú đâu dễ

Là vợ tỉ phú tài chính Chính Chu nổi tiếng ở Mỹ, ca sĩ Hà Phương khiến bao người 'ganh tị' với cuộc sống nhung lụa của mình, nhưng chị bảo 'làm vợ tỉ phú cũng đâu dễ dàng'….

Ca sĩ Hà Phương

Phóng viên: Ngày trước, chị là ca sĩ nổi tiếng. Sau đó, chị nổi tiếng khi là vợ tỉ phú Chính Chu. Với chị, điều đó có ý nghĩa gì?

Ca sĩ Hà Phương: Tôi thấy mình là người may mắn. Chưa bao giờ tôi nghĩ mình được gả cho một người như thế. Cuộc sống không phải lo toan tài chính cũng có những ý nghĩa nhất định.

Làm vợ tỉ phú có khó không?

- Vợ nào nói 'tôi không sợ mất chồng là nói dối đấy'. Chồng là tỉ phú lại càng sợ khi phụ nữ nào chẳng ngưỡng mộ một người đàn ông tài giỏi. Tôi cũng sợ mất chồng. Thế nhưng, thay vì ngồi giữ chồng khư khư thì tôi có cách khác. Tôi làm đẹp, cho cả vóc dáng lẫn tri thức của mình để xứng với chồng.

Đó là lý do tôi không ngồi nhà như bình hoa di động mà đi học diễn xuất, viết kịch bản, viết sách và làm phim. Tôi không chỉ muốn khi đi cạnh chồng không có sự chênh lệch mà còn muốn chồng tự hào về mình.

Những tưởng, một ông chồng tỉ phú chỉ thích vợ dành toàn thời gian và tâm sức để làm ông ấy vui?

- Đó là lý do tôi chỉ viết sách hay kịch bản khi chồng đi công tác. Và đó cũng là lý do dự án phim 'Đi tìm Julia' của tôi mất đến 8 năm để hoàn thành. Nó không chỉ bởi bộ phim phải sửa đi sửa lại theo đúng tiêu chuẩn điện ảnh ở Hollywood mà còn vì tôi không muốn xao nhãng trong cuộc sống gia đình. Tôi có nhận được những kế hoạch giúp trở thành một nghệ sĩ châu Á phát triển sự nghiệp ở Hollywood nhưng nhìn vào mớ kế hoạch đó, tôi biết sẽ mất gia đình. Chồng tôi cũng bảo 'con cái mà vào đại học là mình mất con. Em chỉ còn 5 năm nữa để có con, sao không trân quý khoảng thời gian này'. Đó là lý do tôi nghe theo chồng mình, dành toàn tâm cho gia đình trước khi nghĩ đến công việc của bản thân.

Thật ra, việc này cũng chẳng có gì mới bởi ngay khi đám cưới, tôi đã đủ can đảm dẹp sự nghiệp của mình sang một bên để chăm lo cho gia đình. Trong 3 chị em, Cẩm Ly và Minh Tuyết, thậm chí còn không đam mê nghệ thuật bằng tôi. Thế nhưng, tôi biết mục tiêu của cuộc đời mình là gì và hạnh phúc với lựa chọn đó.

Gia đình ca sĩ Hà Phương

Hẳn chồng nhìn thấy sự hi sinh của chị với anh ấy?

- Tôi không xem đó là sự hi sinh. Nó đơn giản là một lựa chọn. Tôi hạnh phúc với cuộc sống của mình. Toàn bộ đồ hiệu, nữ trang đắt tiền đều chồng mua cho tôi. Tôi không ham mua sắm nhưng anh ấy cứ mang về đến mức tủ quần áo chật kín. Tôi nói với anh ấy 'Em thích để tiền cho con hơn nên anh đừng mua nữa'. Anh ấy luôn ừ nhưng khi biết tôi thích một món đồ nào, lập tức lại đi mua. Như thế cũng vui rồi.

Được yêu chiều hết mực như thế, hẳn chị chẳng còn điều gì phải lo nghĩ?

- Anh ấy cái gì cũng tốt, duy có điều không được là rất nóng tính. Ở với nhau lâu, tôi cũng biết cách làm anh ấy dịu lại. Khi êm chuyện, tôi sẽ nói và anh ấy cũng hiểu. Cuộc sống vì thế mà đỡ phức tạp hơn.

Nhưng sao dạo này xuất hiện tin đồn chị và chồng đã ly hôn?

- Mới cách đây một ngày, tôi còn nghe người ta đưa chuyện đến mình như thế. Tôi lên mạng, không kể hết những bài viết giựt tít 'Hà Phương đã bị chồng tỉ phú bỏ', vợ chồng tỉ phú Chính Chu - Hà Phương đã li dị hay kinh khủng hơn là 'Em gái Hà Phương, Minh Tuyết, loạn luân với chồng chị gái… Những thông tin này thiệt ác, các bạn ạ. Tôi không biết cách nào để phản ứng lại những thông tin này nhưng thật lòng gia đình chúng tôi cũng điên máu lắm. Chồng tôi nổi điên bảo 'Phương, em nói lại với họ đi'. Tôi trấn an anh ấy 'thôi kệ, ai nói gì nói mình không như thế là được'. Nhưng nói thật, tôi cũng muốn nổi đóa.

Đang tấn công vào lĩnh vực điện ảnh, khát vọng của chị là gì?

- Những năm gần đây, Trung Quốc 'tấn công' Hollywood nên tôi nghĩ Việt Nam cũng có thể làm được điều ấy. Về tài năng, Việt Nam mình đâu thiếu. Thế nên, tôi đang đi những bước đầu tiên với tham vọng người Việt sẽ có mặt ở kinh đô Hollywood lộng lẫy.

Hà Phương muốn đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới

Chồng chị ủng hộ không?

- Nếu không có anh ấy, tôi làm gì đủ tiềm lực để thực hiện vì dự án 'Đi tìm Julia' ngốn khá nhiều tiền. Hơn nữa, ở một nơi như Hollywood, việc kiểm tra profile (hồ sơ cá nhân) của bạn là điều cần thiết trước khi họ đặt bút ký hợp tác. Thực ra thì anh ấy chẳng cần làm gì nhưng với cái background (nền tảng) vợ tỉ phú Chính Chu, con đường tôi đi cũng thuận lợi hơn.

Vợ tỉ phú, hẳn thái độ hành xử của mọi người với chị cũng khác?

- Khác nhiều chứ. Tôi nhận được nhiều sự tôn trọng hơn so với khi tôi là một người bình thường. Nhưng, tôi không nghĩ nhiều về điều này vì nó đơn giản là quy luật của cuộc sống.

Hà Phương ra mắt sách 'Đi tìm Julia'

Đi tìm Julia' là cuốn tiểu thuyết dựa theo kịch bản phim cùng tên do nhóm tác giả Chu Trần Hà Phương (ca sĩ Hà Phương), Nguyễn Thị Minh Ngọc và Katz Judy chấp bút. Cuốn sách là câu chuyện kể về một mối tình tuyệt đẹp giữa Mike - một doanh nhân thành đạt với Phương Hà - một ca sĩ nổi tiếng với dòng nhạc quê hương trữ tình ở Việt Nam. Họ có với nhau một đứa con là Julia. Và một câu chuyện gia đình dài với nhiều diễn biến xảy ra'.

Theo Thùy Trang/Người Lao động

Link báo gốc: http://nld.com.vn/van-nghe/ca-si-ha-phuong-lam-vo-ti-phu-dau-de-2018121110190175.htm