Các đội bóng của Pakistan bị cấm tham gia giải đấu quốc tế

Một buổi tập của đội tuyển Pakistan. (Nguồn: PFF)

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) thông báo từ ngày 11/10 sẽ đình chỉ hoạt động của Liên đoàn Bóng đá Pakistan (PFF), với lý do “sự can thiệp thái quá của bên thứ ba.'

Trong một tuyên bố ngày 11/10, FIFA cho biết quyết định trên sẽ khiến các đội bóng quốc gia và các câu lạc bộ của Pakistan không được phép tham gia các giải đấu quốc tế. Bên cạnh đó, các thành viên hoặc quan chức của PFF sẽ không được hưởng lợi từ các chương trình phát triển hoặc các khóa huấn luyện do FIFA tổ chức.

Giải thích nguyên nhân dẫn đến quyết định này, FIFA nêu rõ các văn phòng và tài khoản của PFF vẫn nằm dưới sự quản lý của một người do tòa án chỉ định, vi phạm quy chế của FIFA buộc PFF có nghĩa vụ quản lý các công việc nội bộ một cách độc lập. Lệnh cấm trên sẽ được dỡ bỏ một khi PFF tiếp nhận lại quyền quản lý các văn phòng và tài khoản.

Một người phát ngôn của PFF cho biết hiện cơ quan này chưa có bình luận gì về quyết định của FIFA, song đang chuẩn bị một thông cáo giải thích về sự việc./.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Tags: Áo bóng đá  |  Pakistan  |  FIFA  |  thờ