Các ngả đường ở Hà Nội rối loạn trong mưa

Sáng 10/1, thủ đô xuất hiện cơn mưa nhỏ khiến nhiều tuyến đường bị ùn tắc kéo dài. 7h, trời khá tối, người đi xe máy phải bật đèn để đảm bảo an toàn giao thông.

Phố Trung Kính và Phạm Văn Bạch (quận Cầu Giấy) lúc 8h40 sáng 10/1.

Khu vực làng Việt kiều châu Âu (quận Hà Đông) lúc 7h45. Do Hà Nội có mưa, trời hơi tối, nhiều người đi ôtô, xe máy phải bật đèn chiếu sáng.

Đường Tố Hữu như thường lệ, lại lâm vào cảnh ùn tắc giao thông kéo dài.

Đường Láng lúc 9h15. Kể từ khi Hà Nội xây các cây cầu vượt nhẹ Lê Văn Lương, Trần Duy Hưng cắt qua, nơi đây thường chỉ bị ùn nhẹ dừng chờ đèn đỏ. Tuy nhiên, tuyến đường này sáng nay bị kẹt cứng.

Ôtô chiếm phần lớn lối đi trên đường Lê Văn Lương đoạn từ Láng Hạ tới ngã tư Hoàng Minh Giám.

Đường Hoàng Đạo Thúy, một trong những nút giao thông ít khi rối loạn sáng nay cũng bị vạ lây bởi đường Lê Văn Lương kẹt cứng, các phương tiện bị ùn ứ lại, không có người phân luồng, "mạnh ai nấy đi".

Xe buýt nhanh BRT nối đuôi nhau trên trục đường này. Nhiều người đi xe máy cố gắng luồn lách vào khe hở sót lại để được vượt lên trên.

Đèn tín hiệu ở các ngã tư giao với đường Lê Văn Lương hoàn toàn mất hiệu lực do các phương tiện khi đèn xanh còn chưa kịp đi hết phần đường đã bị chuyển sang đỏ, còn xe khác phóng lên chặn đầu.

Cả buýt nhanh lẫn buýt thông thường đều bị kẹt cứng giữa dòng người tranh nhau tìm khe hở đi vào ở ngã tư.

Các phương tiện mất hơn 30 phút mới thoát được khỏi khu vực hầm chui Trung Hòa (quận Cầu Giấy).

Đường Hoàng Minh Giám, đoạn giao với Lê Văn Lương và Trần Duy Hưng, cả hai chiều đều bị kẹt xe nghiêm trọng.

Nhiều xe đi vào ngõ nhỏ tại khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính để tìm lối thoát nên giao thông khu vực này càng rối loạn hơn.

Trục đường Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng cũng trong tình trạng tương tự.

Lúc 9h30, phố Kim Mã đoạn từ ngã ba Ngọc Khánh tới Giang Văn Minh.

Cảnh ùn tắc kéo dài ở tuyến phố này ở chiều ngược lại đoạn từ nút giao Vạn Bảo tới ngã tư Liễu Giai (quận Ba Đình).

Phố Nguyễn Thái Học đoạn gần các phố Cửa Nam, Lê Duẩn, xe cộ nhúc nhích khổ sở lúc 9h20.

 
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 9/1 một số khu vực tại đồng bằng Bắc Bộ đã xuất hiện những cơn mưa nhỏ rải rác. Đến đêm, khi khí lạnh tăng cường yếu, mưa bắt đầu tăng dần về diện và lượng tại các tỉnh Đông Bắc Bộ.

Đến ngày 10/1, hình thế gây mưa thứ hai là rãnh gió tây hình thành rõ hơn, khu vực mưa sẽ mở rộng ra Tây Bắc Bộ. Từ trưa, chiều mai, cường độ mưa sẽ tăng dần và kéo dài hết ngày 12/1 kéo nền nhiệt ban đêm khu vực này giảm còn 14-17 độ C, ban ngày lạnh 21-24 độ C.

Khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận trong hôm nay được dự báo sẽ có mưa, mưa rào. Đêm và sáng trời rét nhẹ 17-20 độ C, riêng ban ngày cao nhất 24 độ C.

Sang đến ngày 12/1, khi không khí lạnh mạnh tràn xuống, nhiệt độ ban đêm toàn miền Bắc sẽ giảm sâu về mức 13-16 độ C, ban ngày rét dưới 20 độ.

 

Theo Lê Hiếu - Quỳnh Trang - Tiến Tuấn/Zing

Tags: trời tối  |  sương mù  |  Netnews

Video bạn có thể quan tâm

Hàng nghìn người muộn giờ làm vì ngập lụt và tắc đường

Theo Zing