Các trường 'top' cao ở Hà Nội tuyển sinh lớp 6 như thế nào?

Giống như tuyển sinh vào đại học, tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6 tại Hà Nội cũng căng thẳng không kém. Còn hơn 1 tháng nữa kỳ tuyển sinh vào đầu cấp sẽ bắt đầu, nhưng ngay từ bây giờ nhiều phụ huynh đã như 'ngồi trên đống lửa' để tìm trường cho con và các trường cũng đã đưa ra phương án tuyển sinh.

Theo phương án tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2019-2020 của trường THCS Nguyễn Siêu, ưu tiên học sinh lớp 5 của nhà trường. Ưu tiên học sinh đạt từ giải 3 trở lên với các môn học thuật trong các cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức (từ cấp thành phố). Nhà trường sẽ xét học bổng cho học sinh đạt thành tích cao ở tiểu học và có giải thưởng quốc gia, quốc tế hoặc có điểm thi Checkpoint Primary đạt 6/6 các điểm thành phần các môn thi.

Điều kiện dự tuyển là học sinh có năm sinh theo đúng độ tuổi, có đủ sức khỏe và năng lực học tập 2 chương trình (chương trình Việt Nam và chương trình Quốc tế Cambridge).

Học sinh có trình độ tiếng Anh phù hợp với yêu cầu, mục tiêu của chương trình quốc tế. Nếu học sinh không có chứng chỉ tiếng Anh thì bắt buộc phải tham gia bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh tương đương trình độ yêu cầu.

Phương thức tuyển sinh vào lớp 6 của trường THCS Lương Thế Vinh năm 2019-2020 là khảo sát đánh giá năng lực. Điều kiện để dự tuyển là học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, đạt 5 năm học lực giỏi, hoặc đạt 9 điểm trở lên trong bài kiểm tra định kỳ cuối năm Tiếng Việt và Toán của lớp 4 và lớp 5.

Bên cạnh đó, học sinh phải thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của bậc tiểu học, được đánh giá Đạt về phẩm chất và năng lực trong lớp 4, lớp 5. Cách thức xét tuyển vào trường là kết quả học tập trong học bạ tiểu học trong 5 năm và kết quả bài khảo sát ba môn Toán, tiếng Việt, tiếng Anh.

Theo đó, tổng điểm môn Toán, tiếng Việt ở 5 năm tiểu học có tối đa 100 điểm. Bài khảo sát năng lực vào lớp, bao gồm: Môn Toán, thời gian thi 60 phút; môn tiếng Việt thời gian thi 60 phút; môn tiếng Anh thời gian thi 45 phút và thang điểm tối đa là 100.

Thời gian diễn ra kỳ thi khảo sát vào ngày 9/6. Kết quả kỳ thi này sẽ được trường Lương Thế Vinh công bố ngày 14/6.

Năm học 2019-2020, Trường Marie Curie tuyển 450 học sinh vào lớp 6. Yêu cầu cũng là, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, đúng độ tuổi quy định, sức khỏe bình thường đều có thể nộp hồ sơ dự tuyển vào lớp 6 trường Marie Curie.

Học sinh lớp 5 cần làm hai bài kiểm tra đánh giá năng lực theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm mỗi bài là 60 phút, tổng điểm mỗi bài là 10 điểm.

Thời gian đăng ký dự tuyển vào lớp 6 trường Marie Curie trước ngày 25/5. Các thí sinh sẽ đến trường xem số báo danh ngày 31/5 và tham dự kiểm tra ngày 2/6. Kết quả thí sinh đỗ và thí sinh dự khuyết của trường sẽ được công bố ngày 5/6.

Từ khóa: tuyển sinh lớp 1 tuyển sinh lớp 6 Hà Nội tuyển sinh đầu cấp tuyển sinh nộp hồ sơ vào lớp 1 nộp hồ sơ vào lớp 6 tuyen sinh dau cap tai Hà Noi trường Marie Curie trường THCS Lương Thế Vinh trường THCS Nguyễn Siêu

Theo Hoàng Thanh/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/cac-truong-top-cao-o-ha-noi-tuyen-sinh-lop-6-nhu-the-nao-post297983.info