Cách chức hiệu trưởng xén bớt gần 200 triệu tiền ăn của trẻ

Ngày 12/2, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết đã có quyết định kỷ luật đối với bà Ngô Thị Hòa, Hiệu trưởng Trường mầm non Tuổi Ngọc bằng hình thức cách chức.

Hiệu trưởng Trường mầm non Tuổi Ngọc bị cách chức.

Quyết định do ông Đàm Quang Hưng - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu ký nêu rõ: “Thi hành kỷ luật đối với bà Ngô Thị Hòa bằng hình thức cách chức, do không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành để xảy ra hậu quả nghiêm trọng trong việc thu – chi tài chính và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ quan”.

Trước đó, từ đơn thư phản ánh của các giáo viên Trường mầm non Tuổi Ngọc về việc Hiệu trưởng không rõ ràng, minh bạch trong quản lý, bổ nhiệm cán bộ và thu chi tài chính, Thanh tra quận Liên Chiểu vào cuộc xác minh.

Kết quả thanh tra phát hiện, Trường mầm non Tuổi Ngọc có nhiều sai phạm liên quan đến số tiền 628,8 triệu đồng diễn ra từ tháng 9/2015 đến tháng 5/2016. Cá nhân Hiệu trưởng Ngô Thị Hòa đã lấy 199,9 triệu đồng trên để sử dụng cho mục đích cá nhântrong đó có 195,4 triệu đồng tiền năng khiếu, tiền ăn và sữa của trẻ.

Cũng theo Thanh tra quận Liên Chiểu, số tiền 428,9 triệu đồng còn lại được chi không có chứng từ, không báo cáo quyết toán, mập mờ trong nhập sổ sách thu chi của nhà trường.

>>> Xem thêm: Phụ huynh bức xúc vì hiệu trưởng bưng bít chuyện học sinh gãy chân

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Tấn Việt/Giao thông

Tags: ăn bớt tiền

Video bạn có thể quan tâm

Hiệu trưởng thi 'Ai là triệu phú': Tôi khóc vì bị chỉ trích

Theo Quyên Quyên/Zing.vn