Cách làm tôm trộn chua ngọt - món khai vị ngon tuyệt hảo

Với cách làm dễ dàng, hương vị mới lạ và không gây ngán ngấy, món tôm trộn chua ngọt chắc chắn sẽ được nhiều người yêu thích!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

300g tôm tươi

40g đường (đường thốt nốt, đường trắng…)

2 gốc sả, 2 cây rau mùi, 1 quả ớt nhỏ, 2 tép tỏi

1,5g muối biển

250ml nước cam ép

½ quả chanh

5ml nước mắm

Cách làm:

Tôm rửa sạch, sả thái lát, ớt và tỏi thái lát. Đổ nước cam, 1/3 lượng ớt, ½ lượng tỏi, ½ lượng sả và 1 cây rau mùi cùng đường và muối biển vào máy xay sinh tố, xay nhỏ. Sau đó lọc lấy phần nước cốt.

Cho nước cam sả vào máy xay để đánh bông. Thêm sả còn lại cùng tỏi, ớt, rau mùi, lát chanh và nước mắm vào trộn đều.

Đun sôi một nồi nước, cho tôm vào luộc chín rồi vớt ra tô nước lạnh sau đó lấy tôm ra để ráo nước. Cho tôm vào xốt cam chanh sả trộn đều rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng 1-2 giờ là ăn được.

Thành phẩm:

Tôm trộn chua ngọt là một món ăn mới lạ. Thịt tôm giòn ngọt, thấm đều xốt chua ngọt thơm nức. Món ăn làm theo cách trên đây đặc biệt ngon miệng, giàu dinh dưỡng mà không gây ngán, sẽ là món khai vị tuyệt ngon cho mọi bữa tiệc trong gia đình bạn!

Chúc các bạn làm được món tôm trộn chua ngọt thật ngon nhé!

Theo Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/an/cach-lam-tom-tron-chua-ngot-mon-khai-vi-ngon-tuyet-hao-2019120608162392.htm

Tags: Cách làm  |  Món khai vị  |  Nước cam  |  rau mùi  |  máy xay  |  Trộn đều  |  1 2  |  dinh dưỡng  |  ngon miệng  |  Thịt tôm