Cách nấu canh sườn hầm ngô thơm ngon, bổ dưỡng

Thịt sườn mềm, ngô cũng mềm ngọt, nước có vị ngọt thanh rất ngon, thưởng thức cùng cơm nóng rất tuyệt vời. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp làm món canh này cho gia đình mình ngay thôi!

Nguyên liệu món canh sườn nấu ngô ngọt

- Sườn heo: 500 gr

- Ngô ngọt: 2 bắp vừa

- Cà rốt: 1 củ nhỏ

- Gừng, hành lá, rau mùi

- Bột canh, bột nêm, dầu hào, nước mắm

Cách làm món canh sườn nấu ngô ngọt

Sườn mua về rửa sạch, bóp muối cho bớt mùi hôi, rồi chặt thành từng miếng dài khoảng 3-4 cm sau đó cho sườn vào một nồi nước sôi trần trong khoảng 1 phút, rồi vớt ra để ráo.

Ướp sườn với 1 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cơm dầu hào, ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Ngô rửa sạch, cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 cm.

Cà rốt ngọt vỏ, tỉa hoa cắt khúc dày vừa phải, hành lá thái nhỏ phần củ trắng cắt khúc, gừng thái lát.

Làm nóng chảo, cho vào một thìa dầu ăn, sau đó đổ sườn vào xào cho sườn săn lại, cho thêm nước vào ngập sườn, đổ ngô ngọt + gừng thái lát vào đậy vung đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ liu diu khoảng 20 phút, mở vung tiếp tục cho cà rốt vào, đảo đều đun sôi khoảng 2 phút.

Tiếp tụccho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Nếm gia vị cho vừa có thể cho thêm 1 thìa cơm nước mắm cho thơm.

Múc canh ra tô , cho thêm rau mùi, để bớt nóng và thưởng thức, chúc các bạn thành công!

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Kiều Trang (T/h)/Đời sống & Pháp luật

Tags: hành lá  |  dầu hào  |  bột nêm  |  Bột canh  |  + 1  |  cắt khúc  |  đun sôi  |  thìa cà phê  |  thưởng thức  |  rau mùi