Cãi nhau, chồng lại mang chuyện tôi sống thử ra chì chiết

Sống với nhau gần 10 năm, nhưng cứ mỗi lần hai đứa cãi nhau, chồng lại mang chuyện tôi sống thử ra để chì chiết...

Ảnh minh họa

Chồng là một người có trách nhiệm với gia đình, con cái, yêu thương vợ con, nhưng có tật nhớ lâu và thù dai. Cứ mỗi lần hai đứa cãi nhau chuyện gì, anh lại mang chuyện tôi từng sống thử từ hồi con cái ra để chì chiết.

Dù trước khi đến với nhau, tôi đã nói anh nghe tất cả về quá khứ của mình, chồng vui vẻ chấp nhận và hứa sẽ không bao giờ nhắc lại chuyện quá khứ. Tôi yên tâm lấy anh làm chồng, vì nghĩ anh sẽ không nhắc lại chuyên quá khứ như đã hứa, đó là sai lầm của tôi thời con gái, và tôi cũng không muốn nhắc lại quá khứ đó nữa.

Nhưng sau khi hai đứa đã là vợ chồng, mỗi khi bất đồng quan điểm về môt việc gì đó và to tiếng, chồng lại mang chuyện cũ ra để đay nghiến, chì chiết với tôi. Anh nói tôi hay ho gì, chưa cưới mà đã sống thử với đàn ông như vợ chồng thì không có tư cách gì để lên tiếng.

Lần đầu tiên anh nhắc lại chuyện đó khi chúng tôi mới cưới nhau được vài tháng, tôi đã rất buồn và thất vọng, sau đó chúng tôi có ngồi lại nói chuyện nghiêm túc với nhau, tôi yêu cầu anh đừng nhắc lại chuyện đó, vì đó là một quá khứ mà tôi không muốn nhớ lại.

Sau đó chồng xin lỗi và đã hứa với tôi không bao giờ nhắc lại chuyện này, nhưng chỉ một thời gian sau đó hai đứa cãi nhau, anh lại mang chuyện cũ ra để chì chiết, và tỏ thái độ coi khinh về tư cách đạo đức của tôi. Sau này hai đứa có con, mỗi lần giận chuyện gì, anh còn bóng gió dạy con sau này không được buông thả giống mẹ, kẻo khổ bố mẹ và người thân.

Những câu nói của anh như mũi dao đâm vào trái tim tôi, tôi đã rất buồn, nhiều lần yêu cầu chồng không tái diễn, anh hứa xong lại đâu vào đó. Dần dần anh coi đó là chuyện tất nhiên khi hai đứa cãi nhau. Tôi buồn, nhưng đôi khi vẫn phải chấp nhận và nhắm mắt cho qua, vì con tiếp tục sống tiếp.

Nhưng sự thật, sống với nhau như vậy không vui vẻ gì, cả anh và tôi đều cảm thấy mọi chuyện không được thỏa mái. Nhưng lại không thể thay đổi được, nên cứ mãi làm khổ nhau, khổ cả những đứa con khi phải sống trong một gia đình mà bố mẹ đang cố gượng ép để sống với nhau.

Theo Thảo/Đất Việt

Link báo gốc: http://baodatviet.vn/tam-su/tinh-yeu/cai-nhau-chong-lai-mang-chuyen-toi-song-thu-ra-chi-chiet-3391646/

Tags: cãi nhau  |  chì chiết  |  nhắc lại  |  quá khứ  |  sống thử  |  chấp nhận  |  tư cách  |  chúng tôi  |  yêu cầu  |  bao giờ