Tin giới trẻ

Cặm cụi ngồi rửa và phơi một mình 6 mâm bát đũa, người đàn ông khiến hội chị em bái phục

Nhiều diễn đàn hiện đang chia sẻ hình ảnh người đàn ông ngồi phơi cả chồng bát đĩa, đảm đang không kém bất kỳ người phụ nữ nào.

Người ta thường nghĩ rằng rửa bát là việc của phái yếu và hình ảnh người phụ nữ ngồi bên chồng bát lớn sau mỗi bữa cỗ, bữa tiệc của gia đình đã trở nên hết sức quen thuộc. Thế nhưng không phải gia đình nào cũng như vậy, trên thực tế, có nhiều người đàn ông vẫn luôn sẵn sàng đỡ đần, giúp đỡ vợ cùng mọi người trong gia đình làm việc nhà mà không quản ngại điều gì.

Mới đây, hình ảnh một người đàn ông ngồi xếp từng chồng bát đũa ra sân để phơi đã khiến nhiều người chú ý. Theo lời kể của người em gái, anh trai cô đã nhận phần rửa bát sau khi ăn cỗ xong.

Tài khoản T.L chia sẻ: 'Ăn cỗ xong anh trai tôi nhận luôn phần rửa bát'.

Người đàn ông ngồi rửa và phơi từng chiếc bát đĩa một.

Người đàn ông ngồi rửa và phơi từng chiếc bát đĩa một.

Bài viết sau khi đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến từ phía cộng đồng mạng, đặc biệt là hội chị em phụ nữ. Nhiều người cho biết đây là một hành động đáng tuyên dương và vô cùng đáng yêu. Không món quà nào to lớn hơn bằng việc giúp vợ, giúp chị em san sẻ việc nhà.

'Chồng nhà người ta không bao giờ làm chị em thất vọng. Đây nhờ chồng rửa có mấy cái bát mà còn õng ẹo không làm. Ăn cỗ thì thôi cứ mặc định là cho phụ nữ làm', tài khoản G.H cho biết.

'Ước gì chồng mình cũng biết rửa bát đỡ đần vợ con như này. Chẳng cần phải mấy mâm gì cả chỉ cần biết tự giác rửa bát hàng ngày là được', facebook Loan Lê cho hay.

'Vợ anh này quả là sướng khi có người chồng đảm đang như vậy. Nhìn thế là đủ ấm lòng, chưa kể đây sẽ là người đàn ông khéo léo, yêu vợ, chăm con tốt', Hoàng Anh bình luận.

Người đàn ông này còn xếp gọn bát đĩa gọn gàng không ai bằng.

Người đàn ông này còn xếp gọn bát đĩa gọn gàng không ai bằng.

Liên hệ với Trần Loan - em gái của nhân vật chính trong bức ảnh cho biết, anh trai mình tên Trần Phong (1986, ở Giao Thủy, Nam Định). Trong ngày lễ bên Công giáo của gia đình, anh trai đảm đương việc nấu 6 mâm cỗ đồng thời một mình cân tất việc rửa, phơi bát.

Những lúc về nhà, người chồng này đều làm hết mọi việc cho vợ.

Những lúc về nhà, người chồng này đều làm hết mọi việc cho vợ.

Thậm chí sau khi rửa bát xong, người đàn ông này còn giặt giũ, lau nhà. Trần Loan cho biết anh trai làm nghề taxi, thường ít có mặt ở nhà nên cứ về là sẽ dọn dẹp, phụ việc nhà hộ vợ. Anh chị đã lấy nhau được 10 năm, có 1 trai 1 gái, tuy không có nhiều thời gian giành cho nhau nhưng cứ lúc nào có dịp, anh đều cố gắng làm một người chồng, người bố tốt.

Theo Vy Vy/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/cam-cui-ngoi-rua-va-phoi-mot-minh-6-mam-bat-dua-nguoi-dan-ong-khien-hoi-chi-em-bai-phuc-news-2439480.html

Tags: rửa bát  |  người đàn ông rửa bát  |  người đàn ông rửa 6 mâm bát