Cảm động hình ảnh mèo an ủi chú chó sợ sấm chớp gió bão

Những gì mèo Marvin mang lại vượt xa mong đợi của chủ nhân và những người bạn bốn chân cùng nhà.

Khi nhắc đến thú cưng trong gia đình, hẳn bạn nghĩ ngay đến mèo hoặc chó. Hai loài vật thân thiện này đem lại cho chúng ta sự an toàn và giải trí qua rất nhiều tình huống trong cuộc sống.

Những chú chó, mèo trong gia đình thường bị gắn với hình ảnh cặp đôi trái ngược, hay kẻ thù không đội trời chung ... Bản tính tự nhiên của mỗi loài dẫn đến các tương tác mang tính chất đối kháng giữa hai con vật chó và mèo. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, cùng trong một môi trường, nếu huấn luyện đúng cách, chủ yêu thương chăm sóc thì mèo và chó hoàn toàn có thể chung sống hoà bình.

Theo tờ BS, Mary Barnes, sinh sống ở Detroit, Mỹ, nhận nuôi chú mèo Marvin với hi vọng nó sẽ là người đồng hành tốt của chú chó 7 tuổi trong nhà.

Nhưng ngoài việc trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời, chú mèo giờ đây đã giúp đỡ chú chó Moose vượt qua nỗi lo lắng sợ hãi vì sấm sét, pháo hoa và tiếng động lớn khác.

Chú chó Moose sợ hãi mỗi khi nghe tiếng động lớn

Câu chuyện thú vị về tình bạn giữa chó và mèo khiến cư dân mạng cảm động và chia sẻ rộng rãi.

Mary Barnes sống ở trung tâm thành phố Detroit vô cùng ồn ào náo nhiệt. Chú chó Moose 7 tuối của cô ngày càng trở nên nhạy cảm với những tiếng động lớn. Mỗi lúc như vậy, Moose sẽ hoảng loạn, run rẩy và tìm nơi trú ẩn như nhà tắm, gầm giường...

Mèo Marvin chơi cùng chú chó Moose và ngày càng thân thiết

Lo lắng cho chú chó cưng, Mary Barnes quyết định nhận nuôi một chú mèo hi vọng giúp Moose thoát khỏi nỗi sợ hãi. Dù có đôi chút lo lắng về mối quan hệ với chó mèo nhưng Mary Barnes quả thực đã có quyết định tuyệt vời. Moose và mèo Marvin nhanh chóng trở nên thân thiết, chúng chơi đùa với nhau cả ngày.

Mèo bên cạnh Moose mỗi khi chú chó tìm cách trốn trong nhà tắm tránh tiếng ồn

Mỗi khi Moose tỏ ra sợ hãi khi nghe tiếng động lớn, chú mèo Marvin lại ở bên động viên chia sẻ cùng bạn. Marvin thường ngồi bên cạnh vuốt ve bạn hoặc rủ bạn chơi cùng để không còn tập trung vào tiếng động mà quên đi nỗi sợ hãi. 

Hai người bạn ngày càng trở nên thân thiết không rời

Cô chủ Mary thừa nhận rằng cô không bao giờ đoán được rằng con mèo mang lại lợi ích lớn cho chú chó của cô đến như vậy.Thời gian trôi qua, nỗi sợ của Moose từ đó cũng giảm dần với nỗ lực của mèo Marvin.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/chuyen-bon-phuong/cam-dong-hinh-anh-meo-an-ui-chu-cho-so-sam-chop-gio-bao-253983.html

Tags: tiếng động  |  Mary Barnes  |  trở nên  |  người bạn  |  thân thiết  |  hi vọng  |  Bên cạnh  |  tuyệt vời  |  nhà tắm