Mưa lũ miền Trung năm 2020

Cảm động tình người trong mùa lũ: Xe bưu phẩm vượt dòng nước đưa sản phụ chuyển dạ đến bệnh viện

Chị N. chuyển dạ từ 1h sáng nhưng đường đến bệnh viện nhiều đoạn bị ngập sâu, giao thông chia cắt. Sau gần 6 tiếng mới may mắn gặp được một một người lái xe chở bưu phẩm đưa chị đến bệnh viện kịp thời.

Ngày 10/10, một tài khoản Facebook có tên N.T.N có chia sẻ câu chuyện vượt lũ đưa vợ đi đẻ từ đêm nhưng đến sáng mới may mắn gặp được một người đồng ý chở đi đã khiến nhiều người xúc động và chúc mừng anh.

Tài khoản này chia sẻ 'Không có từ ngữ nào để diễn tả hết cảm giác của chuyến đi! Cảm ơn bác tài xế tốt bụng đã cho gia đình em quá giang đến bệnh viện an toàn tuyệt đối, cám ơn anh vì tất cả!'

Gia đình anh T. chèo thuyền ra đường lớn

Được biết khoảng 1h sáng cùng ngày (10/10), chị N. – vợ anh T., chủ tài khoản Facebook nói trên (ngụ xã Phú Vang, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) chuyển dạ. Tuy nhiên, lúc này trời mưa lớn, các tuyến đường từ xã Phú Vang đến bệnh viện đều bị ngập. Đến gần sáng gia đình anh mới thuê được chiếc thuyền nhỏ để chèo ra đường lớn nhưng cũng không có taxi nào quanh đó. Anh T. đành lội bộ đi tìm người giúp đỡ.

Lúc này, một chiếc xe chở bưu phẩm đi qua. Sau khi biết tình hình, anh lái xe đã không ngại vòng ngược lại nhanh chóng đưa gia đình anh T. đến Bệnh viện Trung ương Huế.

Theo chia sẻ mới nhất của anh T. trên Facebook, hiện chị N. Đã hạ sinh một bé gái nặng 3,5kg và gia đình rất biết ơn người lái xe tốt bụng đã không quản ngại đoạn đường ngập lụt đưa vợ anh kịp thời đến viện.

Chia sẻ với chúng tôi, anh N.T, người lái xe trong câu chuyện cho biết 'Mình thấy người gặp nạn thì cứu giúp thôi chứ không kịp nghĩ nhiều. Mình cũng từng đưa vợ đi đẻ nên cứ thế đi thẳng về phía Khoa cấp cứu.'

Bài post sau khi chia sẻ đã nhận được nhiều lời cảm ơn từ cộng đồng mạng. Ai cũng mong vợ anh T. mẹ tròn con vuông và những hành động tốt đẹp như của anh tài xế sẽ được nhân rộng.

'Cảm ơn anh lái xe đã giúp đỡ gia đình em tôi đi kịp thời. Tình hình mưa lũ mọi thứ đều khó khăn, may có anh', một người bình luận.

Theo PV - Trí thức trẻ/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/cam-dong-tinh-nguoi-trong-mua-lu-xe-buu-pham-vuot-dong-nuoc-dua-san-phu-chuyen-da-den-benh-vien-52020121083939172.htm

Tags: Phú Vang  |  Anh T