Cán bộ nhận tiền 'bôi trơn', Tổng cục yêu cầu xử lý

Tổng cục Hải quan vừa có ý kiến đến các cơ quan báo chí về một số thông tin phát hiện dấu hiệu nhận tiền 'bôi trơn' của một số cán bộ Hải quan cửa khẩu La Lay, tỉnh Quảng Trị.

Thời gian gần đây, có thông tin về việc các lực lượng chức năng tại cửa khẩu La Lay (trong đó có cán bộ Chi cục Hải quan Cửa khẩu La Lay - Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị) có dấu hiệu nhận tiền 'bôi trơn' trong khi thực hiện thủ tục cho hành khách, phương tiện qua cửa khẩu.

Về vấn đề này, Tổng cục Hải quan khẳng định, không bao che cán bộ và xử lý kỷ luật nghiêm cán bộ có sai phạm, ngay khi có phản ánh.

Tổng cục Hải quan đã yêu cầu Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh vụ việc, kiên quyết xử lý tập thể, cá nhân có liên quan sai phạm (nếu có).

Theo đó, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp lãnh đạo chủ chốt tại đơn vị và thực hiện ngay một số nội dung như ban hành văn bản yêu cầu Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay kiểm tra, báo cáo vụ việc báo nêu; tạm đình chỉ công tác đối với 4 công chức liên quan để làm rõ nội dung báo đưa tin và hình ảnh liên quan đến hoạt động tại cửa khẩu La Lay. Thời hạn đình chỉ công tác 4 công chức liên quan trong 15 ngày kể từ ngày 24/5/2019.

Đồng thời, Cục Hải quan Quảng Trị cũng lập đoàn kiểm tra tại Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay do Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn.

Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị cũng ban hành văn bản chấn chỉnh công tác thực hiện quy trình kiểm tra, giám sát của cơ quan Hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu (XNK), phương tiện vận tải xuất nhập cảnh (XNC) qua các cửa khẩu trên địa bàn; tăng cường giáo dục cán bộ công chức nghiêm chỉnh chấp hành Quy chế thực thi công vụ và xử lý kỷ luật đối với công chức, viên chức, người lao động trong ngành.

Đối với sự việc này, Tổng cục Hải quan khẳng định sẽ tiếp tục điều tra, xác minh trên tinh thần không bao che, xử lý nghiêm những cán bộ, công chức vi phạm. đồng thời thông tin đến các cơ quan báo chí khi có kết quả điều tra, xác minh cụ thể./.

Theo Anh Minh/Chính Phủ Link Gốc:           Copy Link
http://baochinhphu.vn/Tai-chinh/Can-bo-nhan-tien-boi-tron-Tong-cuc-yeu-cau-xu-ly/366886.vgp