Cận cảnh cháy chợ Đồng Xuân của người Việt ở Đức, khói đen bốc cao ngùn ngụt

Những đám khói đen bốc lên cao ngùn ngụt trong vụ cháy chợ Đồng Xuân ở thành phố Berlin của Đức hôm 4/7.

Theo Sputnik, lực lượng cứu hỏa địa phương đã nhận được thông tin báo cháy ở chợ Đồng Xuân lúc khoảng 12h trưa ngày 4/7 (theo giờ địa phương).

Cháy chợ Đồng Xuân ở Đức, khói đen bốc cao ngùn ngụt.

Trung tâm thương mại Đồng Xuân là chợ lớn nhất của người Việt tại Berlin, tọa lạc ở quận Lichtenberg của Đức.

Hiện có khoảng 2.000 gian hàng trong khu chợ kinh doanh nhiều mặt hàng từ thực phẩm, quần áo, giày dép, đồ điện tử, đồ chơi cho tới các nhà hàng, tiệm cắt tóc, các văn phòng bảo hiểm, luật sư, tư vấn thuế và dịch thuật.

Sở Cứu hỏa Berlin nhận định, đây là đám cháy lớn và cảnh báo người dân gần khu vực đám cháy đóng chặt cửa và ở trong nhà.

Rất may, đám cháy đã được dập tắt sau 2 tiếng. Thông tin ban đầu cho thấy không có báo cáo thương vong. Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra.

Liên quan đến vụ cháy Trung tâm thương mại Đồng Xuân của người Việt ở Berlin, Đức xảy ra vào trưa ngày 4/7/2019 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Lãnh đạo Đại sứ quán đã đến hiện trường để nắm tình hình, thăm hỏi bà con tiểu thương, làm việc với Ban giám đốc của Trung tâm thương mại Đồng Xuân.

Theo Đại sứ quán, nhiều khả năng không có thương vong về người; đám cháy đã được dập tắt sau 2 tiếng kể từ khi phát hiện đám khói tại khu vực kho hàng trong Trung tâm thương mại của một tiểu thương làm móng (nail) (kho hàng này nằm tách biệt với khu mua sắm với diện tích khoảng 40.000 m2).

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức tiếp tục theo dõi vụ việc, giữ liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin là: +491625391500 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 8484 84.

Video: Cận cảnh cháy chợ Đồng Xuân ở Đức, khói đen bốc cao ngùn ngụt

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/can-canh-chay-cho-dong-xuan-cua-nguoi-viet-o-duc-khoi-den-boc-cao-ngun-ngut-post304913.info

Tags: Đồng Xuân  |  Người Việt  |  trung tâm thương mại  |  khói đen  |  cháy chợ  |  đám cháy  |  Đại sứ quán Việt Nam  |  Thương vong