Cận cảnh hành trình cưỡi ngựa ngoạn mục của nhà lãnh đạo Triều Tiên

Chuyến du ngoạn của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới núi Paektu đã được ghi lại.

Những bức ảnh do hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa ra hôm thứ Tư cho thấy nhà lãnh đạo nước này cưỡi trên một chú ngựa trắng đi qua những hàng cây và giữa phong cảnh tuyệt vời của ngọn núi Paektu khi tuyết phủ trắng.

Cũng theo KCNA, đó không phải là một chuyến đi cưỡi ngựa bình thường mà ông Kim đón đợt tuyết đầu trên núi Paektu, một trong những địa điểm văn hóa và địa chất quan trọng nhất của Triều Tiên.

Hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trên đỉnh Paektu. Ảnh: KCNA.

Paektu, một ngọn núi lửa vẫn còn hoạt động, là nơi cao nhất trên Bán đảo Triều Tiên. Theo truyền thuyết, đó là nơi sinh của Dangun, người sáng lập vương quốc huyền thoại đầu tiên của bán đảo khoảng 4.000 năm trước.

Trong các cuộc đàm phán hòa bình năm ngoái, ông Kim đã đưa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đến ngọn núi biểu tượng này – điều khiến ông Moon trở thành Tổng thống Hàn Quốc đầu tiên đến thăm di tích này.

Chuyến đi mới nhất của ông Kim đến Paektu diễn ra giữa lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên chưa lắng dịu. Triều Tiên đã bắn một loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mới vào đầu tháng này - lần phóng thử tên lửa thứ 11 kể từ tháng 5. Trước các vụ phóng gần đây, Triều Tiên đã hạn chế các vụ thử tên lửa trong hơn một năm.

Trong chuyến thăm mới nhất tới ngọn núi này, ông Kim "đã hồi tưởng lại cảm xúc sâu sắc về con đường đấu tranh gian khổ mà ông đã trải qua vì sự nghiệp vĩ đại hướng tới xây dựng đất nước hùng mạnh nhất", CNN dẫn bản tin của KCNA.

Kim Il Sung, nhà sáng lập Triều Tiên và là ông của Chủ tịch Kim Jong Un, đã sử dụng ngọn núi này làm nơi ẩn náu khi chiến đấu chống lại sự chiếm đóng của Nhật Bản. Truyền thông nhà nước Triều Tiên thường nhắc đến cố lãnh tụ Kim Il Sung bằng những từ ngữ liên quan đến ngọn núi này, sử dụng các danh hiệu như "anh hùng huyền thoại của Paektu". Triều Tiên cũng tuyên bố ông Kim Jong Il, người cha quá cố của nhà lãnh đạo hiện tại, được sinh ra ở đó.

Theo Quý Hoàng/Tổ Quốc

Link báo gốc: http://toquoc.vn/can-canh-hanh-trinh-cuoi-ngua-ngoan-muc-cua-nha-lanh-dao-trieu-tien-2019101613111639.htm

Tags: Triều Tiên  |  lãnh đạo  |  ngọn núi  |  tên lửa  |  Bán đảo  |  Kim Il Sung  |  Triều Tiên Kim Jong Un  |  đầu tiên  |  sáng lập  |  Tổng thống

netRADIO     netTV