Căn cứ Hmeymim của Nga ở Syria bị 4 tên lửa tấn công, 'mập mờ' thương vong 6 người

Bộ Quốc phòng Nga cho biết vào tối hôm qua (8/8), phiến quân Syria đã cho phóng 4 quả tên lửa vào căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria.

Sputnik đưa tin, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, không có thương vong về người và thiệt mạng vật chất sau vụ tấn công bằng tên lửa của các tay súng phiến quân Syria.

Toàn bộ 4 quả tên lửa mà phiến quân Syria phóng về phía căn cứ Hmeymim đều bị rơi ở một ngôi làng nằm gần căn cứ quân sự.

Căncứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria. (Ảnh: Sputnik)

'Hôm 8/8, khoảng 16h (giờ Moscow), hệ thống phòng không tại căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria đã phát hiện vụ việc 4 quả tên lửa được phóng từ một vị trí ở khu vực Kbana thuộc tỉnh Latakia', Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Cũng theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, hiện căn cứ Hmeymim vẫn hoạt động bình thường và không có ai bị thương hay cơ sở vật chất bị tàn phá sau vụ phóng tên lửa của phiến quân Syria. Toàn bộ 4 quả tên lửa này được xác định rơi xuống khu vực nằm cách căn cứ Hmeymim về phía đông bắc khoảng 2 km.

Tuy nhiên, lực lượng an ninh ở Syria lại cho biết vụ tấn công bằng tên lửa của phiến quân Syria nhằm vào căn cứ Hmeymim của Ngahôm 8/8 đã khiến ít nhất 2 người dân địa phương thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Còn theo hãng tin AMN, cũng vào chiều ngày 8/8, không quân Nga tiếp tục cho triển khai chiến dịch không kích ở tỉnh Latakia, nhằm tấn công các vị trí thuộc quyền kiểm soát của lực lượng phiến quân Hay'at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan.

Sử dụng cả trực thăng tấn công và chiến đấu cơ, không quân Nga đã liên tiếp dội bom đạn vào cứ điểm của phe phiến quân Syria ở Kabani và thị trấn kế bên Sirmaniyeh.

Không quân Nga còn được cho đã tấn công vào mạng lưới đường hầm trú ẩn của các tay súng phiến quân ở núi Zuwayqat, phía đông bắc tỉnh Latakia.

Kabani hiện là thành trì cuối cùng của phiến quân Syria ở tỉnh Latakia. Đây cũng là một trong những khu vực quan trọng nối với thành phố chiến lược Jisr Al-Shughour ở phía tây tỉnh Idlib.

Minh Thu (lược dịch)

Từ khóa: căn cứ Hmeymim của Nga ở Syria tên lửa tấn công căn cứ Hmeymim căn cứ nga ở syria tình hình syria phiến quân syria nga không kích ở syria Bộ Quốc phòng Nga Hmeymim

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/can-cu-hmeymim-cua-nga-o-syria-bi-4-ten-lua-tan-cong-map-mo-thuong-vong-6-nguoi-post309080.info

Tags: căn cứ Hmeymim  |  phiến quân syria  |  Tên lửa  |  Bộ Quốc phòng Nga  |  Căn cứ không quân  |  Không quân Nga  |  Phía Đông Bắc  |  phiến quân