Căn cứ Hmeymim của Nga tại Syria bị quân khủng bố tấn công lần thứ ba liên tiếp

Lần thứ ba liên tiếp trong vòng 3 ngày, quân khủng bố dọc hai tỉnh Latakia và Idlib (Syria) đã phóng tên lửa tấn công căn cứ không quân Hmeymim của Nga gần thành phố biển Jableh.

Theo một nguồn tin trong quân đội Nga, còi báo động của lực lượng phòng không Nga đã được phát đi gần như ngay lập tức sau khi phát hiện tên lửa của quân khủng bố đang đến gần căn cứ Hmeymim.

Căn cứ quân sự Hmeymim của Nga tại Syria đã bị tấn công 3 lần trong vòng 72 giờ qua.

Nguồn tin này nói thêm rằng hệ thống phòng không của Nga một lần nữa đã đánh chặn thành công tên lửa của quân khủng bố trước khi chúng có thể gây thiệt hại cho căn cứ. Trước đó vào đêm qua các phiến quân cũng đã tiến hành một cuộc tấn công tương tự vào Hmeymim, song đã không thành công khi hệ thống phòng không Nga chặn đứng các tên lửa mà chúng phóng đi.

Kể từ khi quân đội Syria bắt đầu thực hiện các chiến dịch quân sự ở gần tỉnh Idlib, các phần tử khủng bố đã tấn công căn cứ Hmeymim trong bốn lần khác nhau, ba lần trong số đó xảy ra trong vòng 72 giờ qua.

Căn cứ Hmeymim hiện là căn cứ chính của quân đội Nga tại Syria và hiện là nơi mà Nga triển khai nhiều máy bay quân sự nhất ở quốc gia Trung Đông này. Căn cứ này là mục tiêu tấn công của các phần tử khủng bố kể từ khi Nga tham gia chiến dịch quân sự chống khủng bố từ năm 2015 tới nay.

Anh Tuấn (lược dịch)

Từ khóa: Nga Syria căn cứ Hmeymim khủng bố tên lửa tấn công

Theo Anh Tuấn (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/can-cu-hmeymim-cua-nga-tai-syria-bi-quan-khung-bo-tan-cong-lan-thu-ba-lien-tiep-post309542.info

Tags: căn cứ Hmeymim  |  tên lửa  |  trong vòng  |  nguồn tin  |  hệ thống  |  quân sự  |  Chiến dịch