Căn cứ Nga bất ngờ bị phiến quân khủng bố Syria 'đánh úp' trong đêm

Quân khủng bố Syria đã phóng 36 quả rocket xuống căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria trong hai đợt tấn công diễn ra vào ngày 6/5.

Theo người đứng đầu của Trung tâm Hòa giải tại Syria của Nga là tướng Viktor Kupchishin, vụ tấn công đã được tiến hành từ khu vực không giao tranh ở tỉnh Idlib (Syria) do tổ chức khủng bố Hayat Tahrir al-Sham kiểm soát.

Máy bay chiến đấu của Nga xuất kích từ căn cứ không quân Hmeymim (Syria).

Các phần tử này đã sử dụng một máy bay điều khiển từ xa để đánh lạc hướng các loại khí tài bảo vệ của căn cứ Hmeymim, tuy nhiên cuộc tấn công này sau cùng đã bị các hệ thống phòng không của căn cứ đẩy lùi. Ông Kupchishin nói thêm, máy bay chiến đấu của Nga và pháo của quân đội chính phủ Syria sau đó đã được triển khai và san bằng vị trí rocket của quân khủng bố được phóng đi.

Vụ tấn công vào căn cứ Hmeymim xảy ra cùng ngày quân đội Syria tiến hành chiến dịch quân sự lớn nhất trong năm nay nhằm vào những pháo đài cuối cùng của quân nổi dậy và các nhóm khủng bố khác nhau. Cho đến thời điểm hiện tại, làng al-Bani và đồi Othman mang tính chiến lược ở phía tây bắc tỉnh Hama đã được quân chính phủ Syria giành lại.

Hmeymim là một mục tiêu của rất nhiều cuộc tập kích bất ngờ của các tổ chức khủng bố trong những năm qua, khi chúng dùng các loại rocket và các máy bay điều khiển từ xa mang bom. Chưa có một cuộc tấn công nào đã diễn ra thành công, song quân đội Nga đã cảnh báo rằng quân khủng bố rất có thể đang sở hữu những công nghệ quân sự hiện đại và có thể sẽ sử dụng tại những nơi không được canh phòng nghiêm ngặt ở Syria và nhiều nơi khác.

Anh Tuấn (lược dịch)

Từ khóa: Nga tấn công Syria không kích khủng bố

Theo Anh Tuấn (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/can-cu-nga-bat-ngo-bi-phien-quan-khung-bo-syria-danh-up-trong-dem-post298647.info