Cập nhật tình hình Covid-19

Căn cứ quân sự Mỹ tại Nhật đối mặt với bùng phát dịch bệnh

Căn cứ quân sự Mỹ trên đảo Nhật Bản - Okinawa đang đối mặt với lệnh phong tỏa sau khi các ca nhiễm Covid-19 bùng phát tại một số căn cứ Thủy quân Lục chiến Mỹ.

Theo đó, các căn cứ Thủy quân Lục chiến Mỹ, bao gồm Futenma, Camp Hansen và Camp Kinza đã phát hiện 62 ca dương tính với Covid-19. Lệnh phong tỏa đã cấm tất cả các hoạt động ngoài căn cứ có sự tham gia của hàng chục nghìn quân binh Mỹ trừ khi được chấp thuận từ một sĩ quan có cấp bậc.

Căn cứ Camp Hansen tại Nhật Bản

Quy định áp dụng đối với căn cứ không quân Kadena và diễn ra sau khi các chỉ huy của Mỹ tuần trước đã lên tiếng đưa ra các biện pháp mạnh mẽ đối với Hải quân nước này nhằm khôi phục lại sự sẵn sàng quân sự Mỹ trong khu vực trong bối cảnh đại dịch ngày càng tồi tệ hơn.

Theo thống kê, Okinawa có khoảng 62 ca nhiễm Covid-19 được chẩn đoán tại Trạm không quân của Quân đoàn thủy quân lục chiến Mỹ.

Tướng Joel Carey, chỉ huy căn cứ không quân Kadena đưa ra một tuyên bố từ Không quân Mỹ cho biết, các trường hợp dương tính mới xuất hiện tại các cơ sở quân sự Mỹ trên đảo cùng với ba ca nhiễm ở trong khu dân cư địa phương.

'Các ca nhiễm của Mỹ chủ yếu là Thủy quân lục chiến vẫn chưa xác định được khả năng tái lây nhiễm trong cộng đồng', tuyên bố của ông Carey trên trang web của căn cứ.

Trong một tuyên bố, Thống đốc tỉnh Okinawa Denny Tamaki đã nói rằng, Mỹ không nên cho phép quân binh đến Okinawa từ các căn cứ tại Mỹ và những nơi khác trong suốt dịch bệnh.

Văn phòng thống đốc cho biết, các quân binh Mỹ đến đảo phải thực hiện cách ly trong các khách sạn ở quận Chatan của đảo, gần căn cứ không quân Kadena.

Theo CNN, Okinawa đã không có ca nhiễm mới nào trong thời gian từ 1/5 đến 7/7. Tổng số ca nhiễm tính vào 10/7 là 145 ca nhiễm, trong đó có 7 ca tử vong.

NHK đã báo cáo hôm thứ Bảy rằng ba du khách đến từ Okinawa của Tokyo đã xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Thủ đô Nhật Bản và cả nước đã chứng kiến các ca nhiễm Covid-19 gia tăng trong tuần qua. Vào Chủ Nhật (12/7), 411 trường hợp mới đã thông báo tại Nhật Bản, trong đó có 206 ca nhiễm tại Tokyo, đánh dấu ngày thứ 4 liên tiếp có hơn 200 ca nhiễm.

Các ca nhiễm mới quân binh Mỹ diễn ra trong bối cảnh virus đang lây nhiễm nhanh tại Mỹ.

Bang Florida đánh dấu ca nhiễm kỷ lục trong một ngày khi thông báo 15299 ca nhiễm mới vào ngày thứ Bảy.

Theo Hồng Nhung/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/can-cu-quan-su-my-tai-nhat-doi-mat-voi-bung-phat-dich-benh-20200713160941234.htm

Tags: dịch bệnh  |  quân sự  |  COVID 19  |  không quân  |  thủy quân  |  tuyên bố  |  dương tính  |  chỉ huy  |  Camp Hansen  |  thông báo

netRADIO     netTV