Căn nhà cấp 4 đẹp bình yên trên núi, hòa mình vào màu xanh cây cỏ ở Tam Đảo có chi phí hoàn thiện 800 triệu đồng

Căn nhà cấp 4 với thiết kế độc đáo giúp các khu vực chức năng bên trong có thể hướng tầm nhìn ra bên ngoài. Không gian hài hòa với tự nhiên mang đến cho gia chủ cuộc sống vô cùng thú vị.

Với diện tích tổng thể khu đất rộng 800m2, kiến trúc sư Chu Văn Đông cùng với chủ nhà là một nam diễn viên trẻ đã quyết định xây dựng căn nhà cấp 4 với diện tích sàn 110m2.

Căn nhà được xây dựng gần gốc cây cổ thụ phía sau nhà tạo nên không gian tuyệt đẹp khi nhìn tổng thể.

Kiến trúc sư Chu Văn Đông khéo léo thiết kế, bố trí công trình gần với khu vực tường rào, nhường cho việc xây cảnh quan, trồng cây ở xung quanh giúp mọi người khi ngồi ở bất kỳ góc nhỏ nào trong nhà đều có thể hướng tầm nhìn qua khung cửa sổ để ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của mây trời, thiên nhiên.

Căn nhà cấp 4 được xây dựng bởi tâm huyết của kiến trúc sư Chu Văn Đông cùng chủ nhà là một nam diễn viên trẻ yêu thích cuộc sống tĩnh lặng, yên bình. Anh mong muốn xây ngôi nhà để có thể tận hưởng không khí mát lành ở Tam Đảo vào những ngày cuối tuần thảnh thơi.

Ngôi nhà với kết cấu khá ấn tượng bao gồm sân trước và khoảng hiên nhà phía sau. Xung quanh được thiết kế mái màu sẫm kết hợp với những bức tường mà trắng. Những khung cửa sổ nối tiếp nhau giúp cho cuộc sống bên trong dễ dàng hòa mình cùng thiên nhiên bên ngoài. Nếu nhìn từ những góc chức năng bên trong, mỗi ô cửa sổ giống như một bức tranh về thiên nhiên bình yên nơi thôn quê tĩnh lặng này.

Toàn bộ ngôi nhà cấp 4 được thiết kế với vẻ đẹp độc đáo nhờ hệ mái đua ra khoảng hiên trước. Ánh sáng lung linh khi đèn được bật lên mỗi tối giúp thảm cỏ xanh hay đường dạo quanh vườn trở nên bình yên, thơ mộng.

Bóng cây cổ thụ giúp cho ngôi nhà nhìn toàn cảnh đẹp như tranh vẽ. Phía trước nhà là khoảng hiên rộng, khung cửa kính trượt để mọi người ngồi bên trong có thể thu trọn vẻ đẹp thiên nhiên trong tầm mắt.

Ngoài việc thiết kế thêm ánh sáng giúp từng khu vực tiểu cảnh, từng điểm nhấn của ngoại thất trở nên lung linh hơn khi về đêm, kiến trúc sư Chu Văn Đông còn chú trọng tạo nên những dấu ấn đặc biệt cho ngôi nhà như thiết kế đường dạo, bể bơi xanh trong in bóng bầu trời ngay phía sau nhà.

Với tổng chi phí 800 triệu đồng, kiến trúc sư cùng chủ nhà đã tính toán hợp lý để tạo nên không gian tuyệt đẹp, thông thoáng và thư giãn giúp mọi người tận hưởng cuộc sống trọn vẹn bên thiên nhiên, cây cối.

Hiên nhà bao quanh.

Mọi người có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của vườn cây khi ngồi bên trong nhà.

Từng góc nhỏ đều dễ dàng tận hưởng vẻ đẹp xanh trong, ấn tượng.

Căn nhà cấp 4 có tổng diện tích lên tới 110m2, khoảng không gian đủ để kiến trúc sư bố trí đầy đủ các khu vực chức năng. Không gian có thể mở rộng những khung cửa sổ để ánh sáng, gió trời ngập tràn từng góc nhỏ. Bên cạnh đó, phía sau nhà cũng có ô cửa rộng giúp nắng chan hòa vào bên trong.

Không gian chính được bố trí hầu hết các chức năng cần thiết như phòng khách hướng tầm nhìn qua ô cửa sổ.

Khu vực ăn uống hàng ngày cũng được hướng tầm nhìn ra mảnh vườn nhỏ trồng hồng leo phía sau nhà.

Góc bếp được bố trí bên trong cùng, không cần tốn nhiều diện tích nhưng cách bố trí bếp đủ để có thể bao quát toàn bộ không gian chính. Người nấu nướng, chuẩn bị bữa ăn hàng ngày có thể trò chuyện với mọi người trong nhà.

Từng góc nhỏ không chiếm quá nhiều diện tích nhưng vẫn đủ để mọi người cảm thấy thoải mái, thư giãn tuyệt đối.

Góc sinh hoạt chung mang đến cảm giác gần hơn với thiên nhiên xung quanh nhờ những khung cửa kính trong suốt.

Cách chọn lựa nội thất màu gỗ giúp ngôi nhà thân thiện hơn với môi trường, gần gũi hơn với cuộc sống của người dân xung quanh.

Góc bar tạo dấu ấn đặc biệt cho khu vực nấu nướng.

Không gian ngập tràn ánh sáng là một trong những ưu điểm tuyệt vời tạo nên thành công của công trình.

Khu vực nghỉ ngơi được bố trí ở căn phòng riêng tư nhưng vẫn có khung cửa rộng đón ánh sáng tự nhiên và ngắm nhìn khoảng xanh của cây cối ngoài vườn. Với lựa chọn sắc màu đơn giản, trung tính cùng cách sắp đặt nội thất gọn gàng, khu vực nghỉ ngơi vốn rộng rãi lại thêm thoáng đãng, dễ chịu.

Mọi người hoàn toàn có thể tận hưởng cuộc sống trong mơ.

Cách sắp đặt nội thất đơn giản đảm bảo đầy đủ công năng cần thiết.

Ghế thư giãn bên khung cửa sổ giúp mọi người có thể ngắm nhìn thiên nhiên, mây trời.

Hình ảnh: Chu Văn Đông

Theo Nhật Anh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/can-nha-cap-4-dep-binh-yen-tren-nui-hoa-minh-vao-mau-xanh-cay-co-o-tam-dao-co-chi-phi-hoan-thien-800-trieu-dong-222020112151716670.htm

Tags: Chu Văn Đông  |  Tam Đảo  |  Tổ Quốc Căn