Căng thẳng leo thang, Pakistan tăng cường vũ khí tới căn cứ sát biên giới Ấn Độ

Hãng tin ANI dẫn nguồn tin chính phủ Ấn Độ cho hay, quân đội Pakistan đã bắt đầu di chuyển thiết bị quân sự tới căn cứ không quân Skardu gần khu vực Ladakh ở biên giới Ấn Độ - Pakistan.

Theo nguồn tin từ chính phủ Ấn Độ, những vũ khí được Pakistan chuyển tới căn cứ không quân Skardu có thể là thiết bị hỗ trợ cho chiến dịch trên không. Nguồn tin cũng khẳng định, bước tiếp theo mà Islamabad tiến hành sẽ là triển khai các chiến đấu cơ JF-17 tới căn cứ Skardu.

Chiến đấu cơ JF-17 của Pakistan ở căn cứ không quânSkardu. (Ảnh minh họa)

Nguồn tin nhấn mạnh thêm, hoạt động triển khai tiêm kích JF-17 cho thấyquân đội Pakistan có ý định tiến hành một đợt diễn tập quân sự có sự tham gia của cả lục quân và không quân.

Hiện Islamabad và New Delhi chưa lên tiếng bình luận về thông tin được ANI đăng tải.

Hồi tuần trước, Ấn Độđã cho xóa bỏ Điều 370 trong Hiến pháp về việc trao quyền tự trị cho Jammu và Kashmir.

Điều 370 quy định cơ quan lập pháp địa phương tại đây có quyền ban hành luật riêng, đồng thời cấm người bên ngoài bang mua đất, làm việc trong cơ quan chính phủ hay tham gia vào các chương trình học bổng do chính quyền khu vực này tài trợ.

Bãi bỏ quy chế đặc biệt đồng nghĩa với việc khu vực Jammu và Kashmir sẽ áp dụng Hiến pháp và người dân trên cả nước có thể mua đất đai cũng như làm việc trong cơ quan nhà nước tại đây. Hành động của Ấn Độ đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của Pakistan.

Vùng Jammu và Kashmir trở thành điểm nóng tranh chấp giữa Ấn Độ và Pakistan kể từ khi hai nước giành lại độc lập vào năm 1947. Cả hai nước nắm quyền kiểm soát những khu vực khác nhau trong vùng Jammu và Kashmir, nhưng hai bên vẫn ra tuyên bố có chủ quyền với toàn bộ vùng Jammu và Kashmir. Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan cũng đã làm bùng phát hai cuộc chiến ở vùng Kashmir.

Video: Chiến đấu cơ JF-17 của Pakistan cất cánh từ căn cứ không quân Skardu 

Minh Thu (lược dịch)

Từ khóa: căng thẳng ấn độ pakistan Kashmir tranh chấp chủ quyền căng thẳng ở Kashmir quân đội pakistan tiêm kích JF-17 căn cứ Skardu

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/cang-thang-leo-thang-pakistan-tang-cuong-vu-khi-toi-can-cu-sat-bien-gioi-an-do-post309344.info

Tags: biên giới  |  căn cứ không quân  |  nguồn tin  |  chiến đấu cơ  |  Quân đội Pakistan  |  tham gia  |  Điều 370  |  làm việc