Cảnh sát 141 khống chế đối tượng liều lĩnh nuốt 'hàng trắng' định phi tang

Đối tượng tìm cơ hội nuốt 'hàng trắng' phi tang nhưng bị cảnh sát không chế tại chỗ, buộc phải nôn ra gói ma túy trong miệng.

Cảnh sát 141 dùng đòn võ thuật buộc đối tượng nôn ra gói ma túy đã nuốt. Ảnh: CAND

Báo Công an Nhân Dân đưa tin, tối muộn 13/9, tổ công tác Y24/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng).

Đến khoảng 23h30, tổ công tác tiến hành dừng xe kiểm tra hành chính 3 người đàn ông đi trên chiếc Toyota Vios màu đen do có biểu hiện nghi vấn. Dù chiếc ô tô dừng lại nhưng các đối tượng trong xe chưa bước ra ngoài ngay lập tức.

Theo sát quá trình dừng chiếc xe ô tô, các cán bộ của tổ công tác phát hiện hành động 'lạ' của đối tượng ngồi ở ghế phụ cạnh lái xe khi lén lút lấy trong người ra một món đồ và đưa cho đối tượng ngồi hàng ghế sau.

Lúc đi ra khỏi xe, nhóm đối tượng trên tỏ thái độ bình tĩnh, trong đó, người đàn ngồi ở ghế phụ chủ động chỉ trỏ vào những người đi cùng, mời cảnh sát 'kiểm tra kỹ, xem trước họ'.

Trong quá trình kiểm tra, cán bộ của tổ Y24/141 phát hiện một nam thanh niên giấu một gói nilon đựng tinh thể màu trắng trong túi quần. Người này tỏ thái độ loanh quanh khi bị phát hiện.

Cũng trong lúc đó, người đàn ông ngồi ở ghế phụ kể trên lùi ra phía sau, vờ nhổ nước bọt và đưa tay lên miệng, song thực chất, anh ta nhét một gói nilon khác vào mồm. Tuy nhiên, Thiếu tá Tạ Xuân Hậu nhanh chóng phát hiện, khống chế tại chỗ, sử dụng nghiệp vụ ép đối tượng nôn gói nilon ra ngoài.

Theo An ninh Thủ Đô, Thiếu tá Tạ Xuân Hậu đã dùng đòn võ thuật tác động vào vùng cổ của đối tượng, ép tên này cúi gập người xuống và phải ộc ra gói nilon mà hắn cố nuốt trước đó.

Cùng lúc này, các cán bộ của tổ công tác cũng đồng thời khống chế hai đối tượng đi cùng đề phòng còn ma túy chưa được phát hiện.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng nuốt ma túy được xác định là Lê Mạnh Cường (SN 1979; trú tại thôn Phúc Thọ, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên).

Cường đã có 1 tiền án, đồng thừa nhận số ma túy tổng hợp là của mình. Trong khi đó, gói nilon đựng tinh thể màu trắng mà nam thanh niên đi cùng Cường nhét trong túi được xác định là chứa đường phèn nhằm đánh lạc hướng lực lượng chức năng.

Sau đó, đối tượng Cường và và tang vật đã được giao cho công an phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Vi An (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/canh-sat-141-khong-che-doi-tuong-lieu-linh-nuot-hang-trang-dinh-phi-tang-a338944.html

Tags: cảnh sát  |  khống chế  |  Đối tượng  |  phát hiện  |  công tác  |  ghế phụ  |  kiểm tra  |  tại chỗ  |  Thanh niên  |  tỏ thái độ