Cảnh sát Mỹ truy tìm gấu đen 136 kg lẻn vào nhà dân

Vị khách khổng lồ không mời mà đến đã xuất hiện trên mái nhà người dân ở New Jersey tạo ra sự náo động trong khu vực.

Cảnh sát Mỹ truy tìm gấu đên 130 kg lẻn vào nhà dân

Cảnh sát New Jersey đang tìm kiếm con gấu đen nặng khoảng 136 kg đi lang thang và được nhìn thấy trèo lên mái nhà người dân ở bắc Arlington, bang New Jersey, Mỹ.

Không rõ bằng cách nào mà một con gấu đen đồ sộ bất thình lình xuất hiện ở giữa khu vực đông dân cư.

Ruben Martinez, người dân địa phương cho biết: 'Tôi chưa từng nhìn thấy sự việc như vậy. Đây là lần đầu tiên, tôi vô cùng ngạc nhiên, nó xuất hiện gần nhà tôi'.

Được biết, con gấu đen trèo lên một cái cây trong sân sau nhà Ruben Martinez vào khoảng 1 giờ chiều, giờ địa phương. Con vật to lớn ở đó cho đến khi nghe thấy tiếng náo động bên ngoài.

Cảnh sát đã có mặt tại hiện thường, chụp ảnh rồi đăng tải trên mạng xã hội để cảnh báo mọi người cảnh giác vì con gấu rất hung dữ. Cảnh sát Harrison chia sẻ rằng: 'Đã có nhiều người nhìn thấy một con gấu đen trong khu vực Harrison và Kearny. Nếu bạn nhìn thấy con gấu, vui lòng thận trọng, không đến gần và hãy liên hệ với Sở Cảnh sát Harrison ngay lập tức!'

Họ cũng yêu cầu người dân địa phương chịu khó trong khi cảnh sát truy tìm con vật. 

Gấu đen Mỹ thường sống ở khu vực chủ yếu là rừng, nhưng lại rời khỏi rừng để tìm kiếm thức ăn. Đôi khi chúng xâm nhập vào các cộng đồng dân cư vì sự sẵn có thức ăn cho chúng.

Do vậy, tại Mỹ, đôi khi vẫn ghi nhận trường hợp gấu đen xuất hiện trong khu dân cư. Năm ngoái, cảnh sát thị trấn Estes Park, bang Colorado, thông báo về trường hợp gấu đen phá tường gỗ để chui vào nhà dân. May mắn sự việc không gây thương tích cho bất cứ ai vì con gấu sau đó thoát ra theo lối cũ.

Theo Cơ quan Công viên và Sinh vật hoang dã Colorado, gấu đen đã xâm nhập vào hơn 35 phương tiện và 9 khu nhà trong khu vực Công viên Estes trong 10 ngày trước ngày 3/8/2019. Cảnh sát khuyến khích người dân đóng và khóa tất cả các cửa ra vào và cửa sổ, nhà ở, nhà xe. 

Theo HD (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/canh-sat-my-truy-tim-gau-den-136-kg-len-vao-nha-dan-266896.html

Tags: cảnh sát  |  truy tìm  |  người dân  |  khu vực  |  nhìn thấy  |  xuất hiện  |  địa phương  |  New Jersey  |  đôi khi  |  xâm nhập