Cao 70cm, hai cô gái 'sọ dừa' lấy được chồng 'soái ca'

Chỉ cao 70cm, ấy vậy mà hai cô gái 'sọ dừa' không những có thu nhập cao ngất ngưởng mà còn lấy được chồng đẹp trai như tài tử.

Hai cô gái đầy nghị lực ấy là Khổng Linh Lợi, 37 tuổi (Phong Thành, Liêu Ninh) và Tiểu Tân, 29 tuổi đến từ Doanh Khẩu, Liêu Ninh.

Linh Lợi và Tiểu Tần đều là những phụ nữ nghị lực và có được hạnh phúc.

Linh Lợi và Tiểu Tần đều là những phụ nữ nghị lực và có được hạnh phúc.

Được biết, Khổng Linh Lợi ngay từ khi ra đời đã bị bệnh xương thuỷ tinh nên chỉ cao 75cm, nặng 19 kg.

Nhưng không chịu đầu hàng số phận, Linh Lợi đã tự học chữ, học nghề thêu kiếm được thu nhập tương đối khá trước khi trở nên nổi tiếng trên Internet.

Tìm đến Internet, Linh Lợi ngạc nhiên khi thấy tác dụng của việc online và những tiện ích đi kèm. Cô bắt đầu học cách thu âm, chia sẻ các video về cuộc sống của mình và giúp đỡ người cùng cảnh ngộ lên kênh cá nhân. 

Và cũng chính từ đây, cô gặp Tiểu Tần. Tiểu Tần 29 tuổi cùng chung cảnh ngộ với Linh Lợi, cô nhẹ hơn Linh Lợi 4 kg.

Tiểu Tần có thu nhập cao nhờ bán hàng qua mạng.

Tiểu Tần có thu nhập cao nhờ bán hàng qua mạng.

Ba năm trước, Tiểu Tần đã đăng lên mạng một video về bản thân. Lúc đó, những người quen biết Linh Lợi đều nhầm hai người là một rồi không ngừng gửi tin nhắn cho cô. Cũng từ đó Linh Lợi biết trên thế giới còn có một người giống mình và họ trở thành bạn.

Sau khi nói chuyện với nhau, cả hai phát hiện ra cuộc sống rất giống nhau.

Công việc của Tiểu Tần và Linh Lợi là livestream về cuộc sống, đồng thời bán hàng online, qua đó kiếm thu nhập 40.000 đến 50.000 tệ mỗi tháng (khoảng 140 đến 170 triệu đồng).

Niềm vui nhân đôi, không chỉ trở thành 'đại gia' của chính mình, cả hai đều tìm được 'bạch mã hoàng tử' đẹp trai không kém gì tài tử điện ảnh.

Cuối năm 2018, Linh Lợi kết hôn với Trương Vân Quốc - một người hâm mộ nghị lực của cô và vượt nghìn km để gặp cô.

Anh Quốc chia sẻ: 'Lợi mặc dù bị khuyết tật về thể chất, nhưng cô ấy vẫn luôn giúp đỡ mọi người. Cô ấy nhiệt tình, thông minh và lương thiện. Tôi muốn chăm sóc cô ấy đến hết cuộc đời'.

Còn Tiểu Tần trước đó đã lập gia đình. Được biết hai vợ chồng cô cũng quen nhau qua mạng. Sau một trận ốm, sức khoẻ chồng cô yếu, nên hiện tại anh làm khâu 'hậu cần' đưa đón, chăm sóc vợ hàng ngày.

Bệnh xương thủy tinh là bệnh xương hiếm gặp, có tính di truyền mà nguyên nhân là do tổn thương các sợi collagen của xương làm cho xương rất giòn và dễ gãy sau một va chạm rất nhẹ như ho, hắt hơi,… hoặc ngay cả khi không có sang chấn.

Tập vật lý trị liệu cho trẻ mắc bệnh xương thủy tinh.

Tập vật lý trị liệu cho trẻ mắc bệnh xương thủy tinh.

Bệnh nhân mắc bệnh xương thủy tinh tuổi thọ ngắn, tỷ lệ tử vong sau sinh cao. Theo kết quả nghiên cứu của Hoa Kỳ, tỷ lệ mắc bệnh vào khoảng 1/20.000 người, tần suất bệnh không phụ thuộc vào chủng tộc và giới tính.

Ngày nay, với tiến bộ của y học hiện đại, siêu âm có thể chẩn đoán và phát hiện bệnh sớm ngay từ trong bào thai, nhất là những thể nặng có gãy xương nhiều và sớm.

Theo Sam (tổng hợp)/Người Đưa Tin