Cao thủ võ thuật là trùm xã hội đen gây sốc với hình ảnh tiều tụy, chỉ còn 'da bọc xương'

Nhiều người hâm mộ đã cảm thấy sốc sau khi thấy hình ảnh mới nhất của võ sư kiêm diễn viên lừng danh Trần Huệ Mẫn - cao thủ được ca ngợi có võ công sánh ngang Lý Tiểu Long.

Mới đây, tờ báo Sohu (Trung Quốc) có bài viết nói về cao thủ võ thuật – diễn viên điện ảnh lừng danh và từng là ông trùm xã hội đen Trần Huệ Mẫn. Bài viết này có tiêu đề: 'Ở tuổi 76, Trần Huệ Mẫn bị ung thư phổi, nằm trên giường bệnh với gương mặt hốc hác như không còn một giọt máu'.

Theo tờ báo Trung Quốc, nhiều người hâm mộ võ thuật ở Trung Quốc, đặc biệt là tại Hồng Kông đã cảm thấy sốc sau khi biết được hoàn cảnh mà thần tượng của mình đang trải qua.

Sohu mô tả: 'Trần Huệ Mẫn nằm trên giường bệnh với ánh mắt nhắm lại. Khuôn mặt của ông trở nên hốc hác, như không còn một giọt máu, môi trắng bệch, thần thái tiều tùy.

Mặc dù nằm lọt thỏm trong tấm chăn bông, nhưng có thể dễ dàng nhận thấy Trần Huệ Mẫn đã quá gầy, chỉ còn da bọc xương. Dường như ông ấy đang run rẩy trên giường bệnh. Hình ảnh quả thực rất sốc làm những người hâm mộ của ông phải cảm thấy xót xa'.

Trần Huệ Mẫn tiều tùy do mắc bệnh ung thư phổi.

Sohu cho hay, võ sư Trần Huệ Mẫn bị chẩn đoán mắc ung thư phổi. Ngoài việc phải chịu những đau đớn về thể xác, Trần Huệ Mẫn còn trải lòng rằng ông cảm thấy rất buồn, bởi có một số bằng hữu đã lợi dụng việc ông lâm bệnh nặng để vay tiền rồi đi quyên góp khắp nơi hòng trục lợi. Sau khi biết chuyện, Trần Huệ Mẫn gọi điện cho họ nhưng tất cả đều 'biến mất', không hề trả lời điện thoại.

Với giới hâm mộ võ thuật ở châu Á, Trần Huệ Mẫn là cái tên rất nổi tiếng từ cách đây nhiều thập kỷ. Làng võ Trung Quốc thậm chí từng có câu: 'Quyền có Trần Huệ Mẫn, cước có Lý Tiểu Long' để ca ngợi tài năng võ thuật của nhân vật này.

Trần Huệ Mẫn vốn luyện võ từ khi còn rất nhỏ và từng là một võ sĩ thi đấu khá nhiều trận trên võ đài. Đặc biệt nhất, ông thậm chí còn là một đại ca xã hội đen và có mối quan hệ mật thiết với tổ chức Hội Tam Hoàng.

Trần Huệ Mẫn từng là một võ sĩ lừng danh ở Hồng Kông.

Theo truyền thông Trung Quốc thì vào năm 16 tuổi, Trần Huệ Mẫn đã gia nhập bang 14K (một băng đảng xã hội đen khét tiếng ở Hồng Kông). Một năm sau, ông thi vào cảnh sát, nhưng vì thiếu tuổi nên không được nhận.

Sau đó, Trần Huệ Mẫn chuyển sang làm coi ngục. Trong thời gian này, ông giúp đỡ một đại ca bang 14K bị bắt giam nên được nhân vật này cũng như các thành viên trong băng đảng hết sức coi trọng.

Sau này, Trần Huệ Mẫn xin điều chuyển sang làm cảnh sát phòng chống ma túy. Song đến năm 1967, ông bị phát hiện là 'tay trong' của xã hội đen nên bị khai trừ ra khỏi ngành. Từ đó, Trần Huệ Mẫn chính thức bước vào băng đảng và trở thành người đứng đầu của tổ chức này khi mới 25 tuổi. Sau lưng ông xăm hình 'long đồ đằng tường', vai trái xăm hình 'thanh long', vai phải xăm hình 'bạch hổ' với hàm ý cao cường, trí dũng song toàn.

Thời trẻ, Trần Huệ Mẫn từng là đại ca xã hội đen.

Ông có mối quan hệ mật thiết với huyền thoại Lý Tiểu Long.

Trong giới võ, Trần Huệ Mẫn cũng là người bạn có mối quan hệ khá mật thiết với huyền thoại Lý Tiểu Long. Sinh thời, chính họ Lý từng phải thừa nhận rằng nắm đấm của Trần Huệ Mẫn thực sự rất mạnh.

Sau khi đã trở thành một võ sư và ông trùm nổi tiếng, Trần Huệ Mẫn bước sang một ngã rẽ mới khi bước vào làng giải trí rồi trở thành một ngôi sao điện ảnh nổi tiếng khắp Hồng Kông.

Theo Tiểu Mã/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/cao-thu-vo-thuat-la-trum-xa-hoi-den-gay-soc-voi-hinh-anh-tieu-tuy-chi-con-da-boc-xuong-82020412165447158.htm

Tags: Trần Huệ Mẫn  |  võ sư  |  võ sĩ  |  võ thuật  |  Lý Tiểu Long