Cặp vợ chồng tấu hài bậc nhất làng TikTok Việt và bài học 'nhà phải có nóc' sau 8 năm cưới nhau

Có ông chồng đầu 'đội trời chân đạp đất', cả thế gian không sợ ai, chỉ sợ mỗi vợ! Ấy thế mà những màn 'đội vợ lên đầu' đó lại được dân mạng tán thưởng, nhiệt tình 'thả tim'.

'Nhà phải có nóc' là câu thành ngữ ám chỉ việc người chồng có quyền uy trong gia đình, người vợ phải nhất mực nghe theo, chồng bảo gì nghe nấy và không được phép cãi lại.

Đó là với trước kia, khi sự gia trưởng của người đàn ông trong xã hội cũ vẫn còn nặng nề. Tuy nhiên với thời điểm hiện nay, khi nữ quyền lên ngôi và các chị tha hồ lấn lướt các ông chồng vì vị thế trong gia đình có phần đảo lộn lại.

Giờ đây, có vẻ như đến lượt các ông chồng phải nói gì nghe nấy, không có quyền ý kiến và cãi lại. Dần dần, 'nhà phải có nóc' mang hàm nghĩa vui vẻ, hài hước và được các bà vợ sử dụng mỗi khi nói về 'đức lang quân' của mình.

Để minh chứng cho câu chuyện 'nóc nhà ở đâu' chính là cặp vợ chồng tấu hài bậc nhất trên mạng xã hội TikTok - Gianglinhoffical. Vợ chồng cô Giang Linh (SN 1983, chủ tịch công ty CP chuyên về kinh doanh mỹ phẩm) và chú Trung Hải (SN 1975, Giám đốc công ty chuyên về XNK tại Hải Phòng) thường xuyên đăng tải những video với nội dung vui vẻ về gia đình khiến cộng đồng mạng thích thú.

Cặp vợ chồng cô Giang Linh - chú Trung Hải đang nổi như cồn trên mạng xã hội TikTok.

Cặp vợ chồng cô Giang Linh - chú Trung Hải đang nổi như cồn trên mạng xã hội TikTok.

Hơn 80 clip để biết cái 'nóc nhà là ai'

Chỉ mới đăng tải clip đầu tiên cách đây 3 tháng, đến nay, tài khoản Gianglinhofficial đã có tới 83 clip. Tất cả đều xoay quanh những tình huống hài hước, sáng tạo khi mà chú Hải - người đàn ông răm rắp nghe lời vợ đã thu hút đến gần 400.000 lượt theo dõi và 4,7 triệu lượt thích.

Video: Chỉ hơn 3 tháng tham gia TikTok, cặp vợ chồng này đã khiến dân mạng thích thú với những clip hài hước.

Có thể nói, cái 'nóc nhà' của chú Hải chính là chiều cao của cô Linh. Bởi từ ngày lấy cô, thứ duy nhất chú dám bật trong nhà đó chính là bật công tắc.

Chia sẻ về lý do làm video trên mạng xã hội đình đám của giới trẻ, chú Hải cho biết: 'Khi thấy TikTok là một trào lưu và bản thân gia đình cũng mong muốn làm để giải trí cho các thành viên, đem lại niềm vui, tiếng cười cho mọi người, góp phần nhỏ bé xây dựng xã hội văn minh, hạnh phúc hơn. Ý tưởng bắt nguồn từ 2 vợ chồng và một nhóm thực hiện'.

Chủ đề chính của các video xoay quanh cuộc sống gia đình, cách xử lý sâu sắc, văn minh, hài hước, giải tỏa các áp lực và mâu thuẫn của vợ chồng, từ đó để mẫu thuẫn lớn thành nhỏ, mẫu thuẫn nhỏ thành không có gì, giúp cho bạn đời hiểu hơn về cách nghĩ, cách nhìn các vấn đề trong cuộc sống của vợ hoặc chồng mình.

Cái 'nóc nhà' của gia đình chính là người phụ nữ này đây!

Cái 'nóc nhà' của gia đình chính là người phụ nữ này đây!

Cùng xây dựng 'nóc nhà chung' nhưng chồng phải biết 'sợ' vợ

Trong cuộc sống gia đình ngoài đời thật, chú Hải - cô Linh cùng sống và xây dựng 'nóc nhà chung': Không gia trưởng, phong kiến, bảo thủ. Ngoài ra, cặp vợ chồng còn tôn trọng ý kiến và góc nhìn của mỗi cá nhân, thảo luận và phương án chung cho từng trường hợp cụ thể trong công việc, nuôi dạy con, cũng như đối nhân xử thế để gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc, trong ấm ngoài êm.

Chú Hải chia sẻ, mình là người đàn ông rất 'sợ vợ': 'Khi mà cô giận và không nói gì thì áp lực, mệt mỏi kinh khủng khiếp. Thậm chí muốn điên lên và chú sợ nhất cảnh đó.

Gia đình chú có một kỷ niệm đẹp là một cái tivi màn hình phẳng đã ra đi. Vì chú sợ cô mà không biết làm gì giải tỏa nên đối tượng chịu trận là cái tivi. Và hiện em ý được trưng bày ở một góc rất trang trọng để cô chú luôn nhắc nhở cá nhân mỗi người cho dù là mâu thuẫn hay không đồng quan điểm thì vẫn phải nhẹ nhàng thì cái nóc nhà chung sẽ mãi bền vững và đầy ắp tiếng cười hạnh phúc'.

Được biết, cô chú Linh Hải quen nhau đã được 18 năm và cưới nhau hơn 8 năm. Cặp vợ chồng có 2 bé, một cháu 6 tuổi và một cháu 3 tuổi. Cuộc sống gia đình thuận hoà, mỗi người phấn đấu và làm việc trong một lĩnh vực khác nhau.

Chú Hải tập trung vào sản xuất và xuất khẩu hàng hóa, còn cô Linh tập trung vào lĩnh vực mỹ phẩm và làm đẹp. Cô chú bổ trợ cho nhau điểm yếu của mỗi người trong công việc và kinh doanh.

Tất cả các vấn đề quan trọng như chiến lược, định hướng kinh doanh, nhà cửa, học tập của con... thì hai cô chú sẽ bàn bạc và chú quyết định dựa trên sự phân tích kỹ càng thấu đáo. Còn tất cả các vấn đề trong cuộc sống và đối nội đối ngoại sẽ do cô quyết vì cô làm tốt việc đó.

Cô Linh - chú Hải có 2 cô công chúa xinh xắn

Cô Linh - chú Hải có 2 cô công chúa xinh xắn

Tuân thủ 8 nguyên tắc để có gia đình êm ấm

Để có một gia đình êm ấm thì vợ chồng cô chú Linh - Hải cho biết luôn tuân thủ và thực hiện 8 nguyên tắc sau:

1. Tìm ra những ưu điểm của bạn đời, luôn suy nghĩ tích cực về người bạn đời của mình.

2. Nhìn nhận khuyết điểm của vợ hay chồng một cách chính xác. Luôn phải có lòng bao dung và độ lượng với người bạn đời của mình. Thường tìm hiểu và trao cho nhau sự tha thứ, quên lỗi lầm để sống vui, thanh thản và hạnh phúc.

3. Khéo léo xoay chuyển tình thế, tuyệt đối không mang tâm trạng tiêu cực ở ngoài về nhà. Và chúng ta luôn cần ghi nhớ bảo vệ tổ ấm với phương châm: 'Nhà là nơi bão dừng trước cửa'.

4. Thường xuyên tâm sự cùng nhau, thảo luận và lắng nghe để thấu hiểu nhau hơn.

5. Luôn giải quyết xung đột một cách khéo léo, làm cho đối phương chấp nhận mà vẫn vui vẻ.

6. Cùng nhau học hỏi và phát triển, cùng đi học để theo kịp xu thế thời đại cũng như cùng tầm năng lượng và tri thức, từ đó mới có sự tương đồng trong suy nghĩ và xử lý mọi việc trong cuộc sống.

7. Luôn đem đến niềm vui cho nhau và không bao giờ ngừng hẹn hò, lãng mạn. Đưa nhau đi ăn riêng hai người, xem phim, tặng hoa, quà không cần phải giá trị cao nhưng đúng lúc đúng ý nghĩa để bạn đời vui và hạnh phúc.

8. Thống nhất quan điểm về tài chính, tiền bạc. Chi tiêu phải có kế hoạch hợp lý trên cơ sở bàn bạc và thoải mái giữa hai vợ chồng.

Với những bạn trẻ đặc biệt với ai đang chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân, cô Linh có lời động viên: 'Nên lựa chọn người bạn đời thật kỹ càng, đừng vì tuổi tác hay các áp lực của gia đình mà kết hôn'.

(Ảnh NVCC)

Theo Vũ Linh/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/cap-vo-chong-tau-hai-bac-nhat-lang-tiktok-viet-va-bai-hoc-nha-phai-co-noc-sau-8-nam-cuoi-nhau-news-2451897.html

Tags: nhà phải có nóc  |  gia đình cặp vợ chồng tấu hài nhất tiktok  |  Mạng xã hội Tiktok  |  sợ vợ  |  hôn nhân