Cặp vợ chồng yêu nhau từ thời đại học và 8 lần đau đớn khi liên tục sảy thai

Andrea tiết lộ hành trình mang thai và sảy thai liên tiếp đã ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất của cô, đồng thời nói rằng mối quan hệ của cô với Irving đã trở nên khó khăn.

Andrea Leon (27 tuổi, Mỹ) gặp người bạn đời là anh Irving (30 tuổi) trong thời gian cả hai theo học đại học, họ kết hôn vào tháng 1/2014, không lâu sau, cả hai vui mừng khôn xiết khi biết tin Andrea có thai.

Cặp vợ chồng nên duyên từ thời đại học.

Cặp vợ chồng nên duyên từ thời đại học.

Andrea chia sẻ: 'Quá trình mang thai diễn ra tốt đẹp và chúng tôi đã nghe thấy nhịp tim thai khi được 8 tuần. Tuy nhiên, đến cuộc hẹn khám thai khi thai nhi được 12 tuần, người ta chẩn đoán tình trạng của tôi là thai chết lưu'. 

Sự mất mát khiến cặp vợ chồng đau khổ và Andrea được bác sĩ sắp xếp tiến hành gây mê toàn thân và lấy bào thai đã chết lưu khỏi tử cung. Tình trạng của Andrea khi đó là đau đớn, chảy máu kể cả trước và sau ca phẫu thuật. 

Thật không may, đây không phải là lần đau đớn duy nhất mà cặp vợ chồng phải chịu đựng, kể từ ngày 2/11/2014 đến ngày 5/4/2015, Andrea mang thai 4 lần và mỗi lần cô đều bị sảy thai. 

Andrea nói: 'Tôi chưa bao giờ được giáo dục rằng say thai nhiều lần có thể gây ra chứng vô sinh, và tôi phát hiện rằng những mất mát liên tiếp xảy ra khiến cơ thể của tôi ít có thời gian được hồi phục'. 

Mất đi 4 đứa con trong 1 năm quả thật tàn khốc đối với Andrea và Irving, mỗi lần có kết quả thử thai, cặp đôi lại cảm nhận sự lo lắng, sợ hãi và căng thẳng. 

Cặp vợ chồng yêu nhau từ thời đại học và 8 lần đau đớn khi liên tục sảy thai 1

'Lần mang thai thứ năm, tôi tự nhiên bị sảy thai tại nhà khi thai nhi được 4 tuần', Andrea buồn bã kể. 

Andrea và chồng sau đó đã trải qua 2 năm đau đớn để cố gắng thụ thai trở lại, trong khi phải đối mặt với những lời bình luận thiếu thiện cảm từ các chuyên gia sinh sản.

Andrea tiết lộ: 'Kinh nguyệt của tôi trở nên rối loạn kèm theo cảm giác vô cùng đau đớn'. 

Tháng 5/2017, Andrea mang thai lần thứ 6. Tuy nhiên khi cặp đôi đi khám thai ở tuần thứ 12 của thai kỳ thì y tá xác nhận cô không có tim thai. 

Cặp vợ chồng yêu nhau từ thời đại học và 8 lần đau đớn khi liên tục sảy thai 2

Sau khi tiếp tục chịu đựng thêm 2 lần sảy thai đau đớn, cặp đôi đã đối mặt với tổng cộng 8 lần vụt mất cơ hội làm cha làm mẹ của những thiên thần nhỏ. Andrea đã tìm đến lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa và cô được chẩn đoán mắc hội chứng kháng phospholipid, bệnh huyết khối và lạc nội mạc tử cung, đó đều là những nguyên nhân khiến cô đau đớn và sảy thai liên tiếp. 

Andrea tiết lộ hành trình mang thai và sảy thai liên tiếp đã ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất của cô, đồng thời nói rằng mối quan hệ của cô với Irving đã trở nên khó khăn. 

Cặp vợ chồng yêu nhau từ thời đại học và 8 lần đau đớn khi liên tục sảy thai 3

Andrea nói: 'Điều này chắc chắn đã ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân của chúng tôi. Cả hai đã phải điều trị bằng liệu pháp tâm lý dành cho cặp đôi để hàn gắn và cải thiện mối quan hệ'. 

Bất chấp bi kịch của nhiều lần sảy thai, cặp vợ chồng vẫn hy vọng rằng một ngày nào đó họ sẽ có con, và gần đây họ đã thử phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, chi phí là 19.210 bảng Anh (591 triệu đồng). 

Andrea hiện hướng đến việc hỗ trợ kiến thức cho nhiều cặp vợ chồng về tình trạng vô sinh và sảy thai bằng cách chia sẻ câu chuyện của họ trên Instagram. 

Cô bày tỏ: 'Tôi nói với họ rằng hãy cho phép bản thân đau buồn và chìm đắm trong nỗi buồn nhưng không phải là mãi mãi. Tôi cũng khuyên các cặp vợ chồng nên tham gia một kỳ nghỉ hoặc chuyến du lịch ngắn ngày để giúp bản thân thoát khỏi những tổn thương, điều này sẽ giúp bạn tập trung vào hôn nhân và mối quan hệ của cả hai'.

Theo Tú Uyên/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/cap-vo-chong-yeu-nhau-tu-thoi-dai-hoc-va-8-lan-dau-don-khi-lien-tuc-say-thai-news-2491310.html

Tags: sảy thay  |  vợ chồng  |  Hôn nhân  |  khó có con