Cậu bé da bọc xương bị xã hội hắt hủi từng gây chấn động thế giới sau 2 năm giờ ra sao?

Cậu bé Nigeria 2 tuổi từng ở bên bờ vực cái chết, bị gia đình và xã hội hắt hủi sau khi được cứu thoát đã có một cuộc sống như mơ.

Vào tháng 1/2016, bức ảnh một cậu bé Nigeria người chỉ còn da bọc xương do suy dinh dưỡng nặng đang được một người phụ nữ cho uống nước đã trở thành hình ảnh gây chấn động thế giới lúc bấy giờ.

Người phụ nữ Đan Mạch giàu lòng nhân ái đã chìa bàn tay ra cứu giúp cậu bé 2 tuổi còi cọc trong cơn đói ấy là cô Anja Ringgren Lovén, người sáng lập ra Quỹ cứu trợ giáo dục và phát triển cho trẻ em châu Phi (ACAEDF).

Cô Anja Ringgren Lovén đã chăm sóc chu đáo cho cậu bé đáng thương đang gần như bị chết đói sau gần 8 tháng bị gia đình bỏ rơi. Cậu bé được cho ăn, cho quần áo ấm để mặc, đưa vào bệnh viện để chăm sóc và được nhận làm con nuôi.

Tấm hình cậu bé châu Phi 2 tuổi da bọc xương đã gây chấn động thế giới năm 2016.

Cậu bé đó đã được mẹ nuôi Lovén đặt tên là Hope, có nghĩa là hy vọng. Kể từ đây, cuộc đời của cậu bé Hope đã bước sang một trang mới khác. Hope đã được sống trong trại trẻ mồ côi do Lovén và chồng thành lập ra để cưu mang, bao bọc những đứa trẻ có số phận bất hạnh.

Chính hành động đầy nhân văn cao cả ấy, Lovén đã vượt qua cả Tổng thống Barack Obama để được vinh danh là người truyền cảm hứng nhất thế giới năm 2016.

Người phụ nữ ấy đã nỗ lực bền bỉ để giúp đỡ những đứa trẻ bị hắt hủi ở Nigeria và cậu bé Hope là một trường hợp tiêu biểu.

Hai năm sau, giờ đây, cậu bé Hope đã lột xác thành một đứa trẻ bụ bẫm và vui vẻ, không ngừng nở nụ cười tươi hạnh phúc ở trên môi.

Cậu bé hiện đang sống ấm no, đầy đủ cùng hàng chục đứa trẻ có hoàn cảnh tương tự dưới sự bảo trợ của vợ chồng cô Lovén.

Cậu bé Hope sau vài tháng được nuôi dạy tại trại trẻ trông bụ bẫm, đáng yêu.

Ngày đầu tiên đi học của cậu bé Hope vào năm 2017.

Cậu bé Hope hiện tại đã chững chạc và cao lớn hơn.

Cậu bé tạo dáng nhí nhảnh bên mẹ nuôi của mình.

Cậu bé Hope giờ đây đã có cuộc sống vui vẻ, ấm no và hạnh phúc hơn xưa.

Hope chững chạc trong đồng phục mới.

Trại trẻ mồ côi do Lovén quản lý đã đem đến một cuộc sống an toàn hơn cho Hope. Giờ đây, cậu đang sống một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Cậu bé được đi học, được vui chơi, được sống trong tình yêu thương.

Chúng ta hãy nhìn vào sự khác biệt sau hai năm Hope sống trong tình yêu thương và sự chăm sóc chu đáo của Lovén. Hope giờ đây trông giống như bao đứa trẻ cùng trang lứa khác khi cậu đến trường. Và có thể nói rằng chính Lovén đã mang đến cơ hội sống lần thứ hai cho cậu bé.

(Nguồn: Tổng hợp)

Theo Diệp Lục/Trí thức trẻ