Câu chuyện con trai 70 tuổi chăm cha mẹ già khiến ai cũng rơi nước mắt

Những người cha mẹ tóc đã bạc trắng, sức khoẻ cũng không còn tốt thế nhưng ở bên cạnh họ đã có những người con luôn quan tâm, chăm sóc và yêu thương.

Đã từng là điểm tựa lớn nhất cho con cái, nhưng khi thời gian dần khiến sức khỏe kiệt quệ, tuổi già ập đến thì chính là lúc con cái quay trở lại làm chỗ dựa cho bậc sinh thành. Câu chuyện về người con trai đã nhiều tuổi chăm sóc cha mẹ từng chút khiến dư luận xúc động, nghẹn ngào.

Xúc động hình ảnh người con trai bón cho cha già ăn từng thìa bún, thủ thỉ ân cần: 'Ngon không bố, hơn quê mình ấy nhỉ'

Người đàn ông trung niên xúc cho cha ăn từng thìa bún.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao chia sẻ hình ảnh về một người đàn ông trung niên ngồi cạnh cha già giữa quán ăn và bón cho cha từng thìa bún. Sự quan tâm, chăm sóc ân cần của người đàn ông này dành cho cha mình đã khiến cộng đồng mạng xúc động.

Theo người chứng kiến sự việc kể lại cùng cộng đồng mạng, người con trai tuổi trung niên đưa cha mình vào quán bún cá, lấy bún từ bát to sang bát nhỏ rồi bón từng thìa cho cha mình. Vừa cho cha ăn, người con vừa ân cần hỏi han và dặn cha ăn từ từ.

Người cha có lẽ sức khoẻ không được tốt nên tỏ ra mệt mỏi, giọng nói cũng không rõ, thế nhưng khi được con trai xúc bún cho thì rất thích. 2 cha con thủ thỉ với nhau nhiều câu chuyện cho đến khi bát bún hết veo.

Sự quan tâm ân cần khiến nhiều người xúc động

Nguyên văn câu chuyện được kể lại:

'Anh con trai đưa bố vào quán và gọi bát bún cá rô to, rồi chia ra một bát nhỏ và lấy thìa con xúc từng thìa đút cho bố, thủ thỉ 'Bún cá Thái Bình đó bố'.

Bố móm mém thưởng thức thìa bún con trai đưa cho, có vẻ rất thích thú: 'Ngon con ạ...'.

Anh con trai thêm thìa nữa và bảo: 'Thế bố ăn hết bát này đấy nhé'.

Được mấy thìa, ông bố có vẻ mệt, thở gấp, anh con trai vội vuốt ngực, vuốt lưng cho bố, nhẹ nhàng: 'Cứ từ từ bố ạ'. Thế rồi hai bố con thủ thỉ hết chuyện này đến chuyện kia, thỉnh thoảng con trai lại hỏi bố 'Ngon không bố, hơn quê mình ấy nhỉ', ông bố lại móm mém trả lời 'Ngon...' cứ thế mà hết bát bún cá to'.

Trên mạng xã hội, rất nhiều người đã phải rưng rưng, nghẹn ngào trước tình cảm yêu thương của người đàn ông trung niên dành cho cha mình.

Bức ảnh cha nằm ngủ trong lòng con trai khiến nhiều người xúc động

Bức ảnh cha nằm ngủ trong lòng con trai khiến nhiều người xúc động

Bức ảnh hai cha con được chụp tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đang được lan truyền trong cộng đồng mạng, làm lay động trái tim của nhiều người.

Bức ảnh được 1 người có nickname Thành Trung đi vào viện chăm sóc mẹ và chụp lại với lời kể: '8h30 tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội. Ông bố đau quá chịu không nổi thế là cậu con trai phải xoa lưng, xoa người cả ngày. Cũng chả biết có cụ nào bớt đau tí nào không nhưng nhìn qua thì thấy hai bố con đã ngủ lúc nào không hay. Một giấc ngủ hiếm hoi trong cái chỗ xếp hàng của tử thần'.

Theo người chụp bức ảnh kể lại, khi anh nhìn thấy cảnh tượng ấy, người cha dường như đã quá đau đớn đến mức không thể chịu nổi, cậu con trai chẳng còn cách nào phải xoa lưng, xoa người cả ngày cho cha. Chẳng rõ cụ có bớt đau chút nào không nhưng trong ảnh có thể thấy hai cha con đang ngủ rất bình yên. Cảm động nhất là hình ảnh người cha gầy gò nằm co ro trên người cậu con trai trưởng thành.

Đúng là hình ảnh sâu sắc thật khiến nhiều người suy nghĩ. Người con làm hết sức, cố hết mình để bố đỡ đau hơn. Hàng chục năm trước có lẽ ông bố cũng đã chăm bẵm vỗ về con như vậy. Để đến bây giờ, khi ông đã già yếu thì cậu con trai lại một tay chăm cha, dỗ dành để cha đỡ đau đớn, có thêm sức mạnh vượt qua bệnh tật.

Hàng loạt những bình luận cho rằng khi còn cha mẹ thì hãy yêu thương họ, nhiều người xúc động khi thấy cảnh tượng này vì họ chẳng còn ai để chăm sóc như vậy nữa...

Hiện bức ảnh này vẫn đang khiến người dùng mạng chia sẻ rất nhiều kèm theo nhiều bình luận xúc động.

Con trai tuổi thất thập chăm sóc mẹ già trăm tuổi

Hình ảnh người con trai cẩn thận dìu mẹ vào quán ăn gây xúc động mạnh

Cách đây gần 1 năm, câu chuyện người con trai đưa mẹ già 100 tuổi đi ăn tối vừa trò chuyện vừa chăm sóc tận tình đã chạm đến trái tim của hàng triệu người.

Qua tìm hiểu câu chuyện được biết người đàn ông lớn tuổi trong hình mẹ mình thích ăn mì Quảng nên thường xuyên đưa bà đi ăn. Lần đầu, bác gọi 2 tô ăn nhưng mẹ không ăn hết nên những lần sau đến bác chỉ gọi 1 tô mì cá lóc.

Vì là khách quen và chủ quán lại rất tâm lí nên hay thêm mỳ để 1 bát mà 2 mẹ con bác ăn thoải mái hơn. Trong lúc ăn bác còn hay hỏi mẹ 'Ăn có ngon miệng không?', 'Mẹ muốn ăn thêm gì không?', thi thoảng lại chia mì ở bát sang ép bà ăn thêm.

Dù bản thân cũng không còn trẻ nhưng người con trai trong ảnh vẫn chăm sóc mẹ mình (năm nay đã 100 tuổi) rất cẩn thận

Người đã đăng tải câu chuyện cho biết: 'Bà sinh năm 1919 năm nay tròn 100 tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh, vẫn hay qua quán ăn với con trai. Nhưng bác con trai hiếu thảo lắm lúc nào cũng dắt bà vào quán cẩn thận nâng niu từng chút một'.

Hình ảnh này khiến nhiều người không khỏi xúc động, tự nhủ lòng mình sau này cũng phải hiểu thảo với cha mẹ. Sẽ chẳng còn gì hạnh phúc mãn nguyện bằng khi về già được con cái chăm sóc yêu thương.

Sự quan tâm, chăm sóc của con cái dành cho cha mẹ chắc chắn sẽ không thể so sánh được với biết bao vất vả, hy sinh mà cha mẹ đã làm khi các con còn bé. Có lẽ ai cũng dễ nói với cha mẹ lời yêu thương, cũng dễ tặng cho cha mẹ tiền bạc hay vật chất, nhưng chính những hành động quan tâm kia mới là món quà lớn lao nhất đối với đấng sinh thành.

Theo K.N (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/cau-chuyen-con-trai-70-tuoi-cham-cha-me-gia-khien-ai-cung-roi-nuoc-mat-20200217102933079.htm

Tags: câu chuyện  |  con trai  |  chăm sóc  |  người con  |  Xúc động  |  hình ảnh  |  quan tâm  |  yêu thương  |  đàn ông