Câu chuyện tình yêu đáng được khai thác tốt hơn trong 'Lật mặt: Nhà có khách'

Yếu tố tình yêu nam nữ đáng được khai thác tốt hơn trong Lật mặt 4 lại chỉ được hiện lên khá gượng ép thông qua lời khen của nhân vật Phương (Mạc Văn Khoa) ở đầu phim và trường đoạn Vy đuổi nhóm bạn đi, vừa bật khóc chạy về nhà, vừa nhớ lại những kỉ niệm yêu thương với bạn trai.

Nối tiếp thành công của ba phần phim trước, đạo diễn Lý Hải tiếp tục cho ra mắt tác phẩm hài pha kinh dị Lật mặt 4: Nhà có khách và thay máu toàn bộ dàn diễn viên trừ Huy Khánh. Với những gương mặt hoàn toàn mới như Mạc Văn Khoa, Katleen Phan Võ, Hoàng mèo, Jay Quân, bộ phim của đạo diễn Lý Hải gây ấn tượng mạnh với khán giả và thu về doanh thu 60 tỷ chỉ sau 4 ngày công chiếu chính thức.

Lật mặt 4: Nhà có khách theo chân năm người bạn đi tìm bối cảnh chụp hình cho khách ở quê của Vy (Katleen Phan Võ), cô con gái đã xa nhà nhiều tháng để làm việc trên thành phố. Trong ngôi nhà nằm tách biệt giữa rừng, phải băng qua một nghĩa trang để đi vào, Huân (Jay Quân) - người yêu của Vy và ba người bạn thân (Mạc Văn Khoa, Hoàng mèo, Huy Khánh) nhận thấy nhiều điểm bất thường, bắt đầu từ những ánh mắt dò xét của mọi người xung quanh. Hoàng - em trai của Vy bị cho là mắc bệnh sau một biến cố bí ẩn, luôn tự nhốt mình trong phòng và có nhiều hành tung kì quái, khiến nhóm bạn không khỏi hoảng sợ.

Có thể dễ dàng nhận thấy, phần phim thứ 4 trong series mang thương hiệu Lật mặt của đạo diễn Lý Hải gợi nhắc đến bộ phim kinh dị - hài hước Thái Lan Tình người duyên ma từng gây sốt màn ảnh châu Á cách đây vài năm. Nhóm bạn cùng đến thăm nhà một người bạn lâu ngày không về nhà và chứng kiến những thay đổi đáng ngờ. Đạo diễn Lý Hải cũng tung hỏa mù khiến các nhân vật nghi ngờ hết người này đến người khác là “khách”. Cả hai tác phẩm đều khép lại bằng cái kết thấm đẫm tình nhân văn, khiến người xem xúc động, song khác với chuyện tình trong Tình người duyên ma, tình yêu của Lật mặt 4 lại khá nửa vừa.

Nhân vật Huân trong Lật mặt: Nhà có khách được xây dựng là bạn trai chiều bạn gái hết mực, luôn yêu thương bảo vệ bất kể những điều kỳ lạ xảy ra trong gia đình Vy. Ngay cả khi sợ ma và nghi ngờ mẹ, em trai Vy là “khách”, Huân vẫn nhất quyết quay lại tìm người yêu vì sợ cô gặp nguy hiểm. Trong khi đó, Vy lại thất vọng vì nhóm bạn dè chừng, bịa đặt về cái chết của mẹ và em trai, nên tỏ ra gay gắt, xa lánh bạn trai.

Yếu tố tình yêu nam nữ đáng được khai thác tốt hơn trong Lật mặt 4 lại chỉ được hiện lên khá ít ỏi thông qua lời khen của nhân vật Phương (Mạc Văn Khoa) ở đầu phim và trường đoạn Vy đuổi nhóm bạn đi, vừa bật khóc chạy về nhà, vừa nhớ lại những kỉ niệm yêu thương với bạn trai.

Katleen trong vai Vy, cô gái chịu nhiều bi kịch trong “Lật mặt: Nhà có khách”.

Sở hữu lợi thế ngoại hình, nhân vật Vy của Katleen Phan Võ có gương mặt sắc sảo của người con gái mạnh mẽ, sâu sắc, còn Huân (Jay Quân đảm nhận) phù hợp làm bạn trai lý tưởng vừa dịu dàng, vừa sẵn sàng bảo vệ bạn gái. Tuy nhiên, trong khi Katleen Phan Võ còn gượng gạo trong diễn xuất, đặc biệt là ở cảnh khóc đòi hỏi diễn xuất nội tâm, thì Jay Quân bị đánh giá là không gây ấn tượng gì ngoài ngoại hình. Thậm chí, nam diễn viên còn gặp vấn đề về đài từ khiến nhân vật Huân trở nên kém thu hút hơn hẳn bộ ba còn lại. Điều này làm khán giả không khỏi tiếc nuối, khi yếu tố tình yêu có thể trở thành điểm sáng cho bộ phim này.

Trở lại với phần 4 của thương hiệu Lật mặt, đạo diễn Lý Hải đã áp dụng thành công công thức làm phim hài pha kinh dị Thái Lan: hù dọa đơn giản nhưng chất lượng, cài cắm những mảng miếng hài duyên dáng, xây dựng kịch bản có plot-twist và khép lại bằng cái kết thấm đẫm tình người. Tuy nhiên, yếu tố tình yêu nam nữ bị khai thác khá nửa vời: không đủ sâu sắc như Tình người duyên ma, xuất hiện ít ỏi nhưng vẫn dư thừa. Chính vì thế, Katleen Phan Võ và Jay Quân cũng không thể tỏa sáng trong vai diễn chính đầu tay, thậm chí bị lấn át bởi dàn diễn viên phụ Mạc Văn Khoa, Hoàng mèo, Huy Khánh và cameo Lý Hải.

Theo Grassie/Saostar

Tags: khai thác  |  nhân vật  |  Lý Hải  |  nhóm bạn  |  Katleen Phan Võ  |  bạn trai  |  Đạo diễn  |  Jay Quân  |  Hoàng mèo  |  tình yêu nam nữ