Cậu nhóc hì hục 'vẽ người mà em thích nhất', nhưng cả lớp cười nắc nẻ, còn cô giáo phải gọi vội cho phụ huynh

Vẽ đúng rồi mà vẫn bị cô giáo cười chê, nghĩ tức á!

Trẻ con vốn được biết đến là thật thà, trong sáng sống đúng lứa tuổi của mình. Và cũng vì thế những bài tập hài hước đã ra đời, để lại cho các giáo viên cũng như phụ huynh học sinh những kỷ niệm dở khóc dở cười.

Như mới đây, một cậu bé đã được giáo viên yêu cầu 'vẽ người mà các em thích nhất'. Ý của giáo viên là chọn ra một người em yêu quý (cha mẹ, người thân, bạn bè...) rồi vẽ lên giấy chân dung của họ.

Đề bài rõ mồn một là vậy, nhưng 1 cậu bé Trung Quốc đã có cách làm hoàn toàn khác. Đó là vẽ chằng chịt mực lên mặt và tay của... cô bạn cùng lớp. Hóa ra đó là người cậu bé thầm crush, vì hiểu sai đề bài thành 'vẽ lên người mà em thích nhất' nên đã có pha xử lý khác lạ như vậy.

Giáo viên giao bài tập 'vẽ người mà các em thích nhất'

Cậu nhóc tưởng nhầm 'vẽ (lên) người em thích nhất' nên đã tô loạn xạ lên cô bạn cùng lớp

Phát ngượng luôn á!

Sau khi biết chuyện, cô giáo đã không nhịn được cười rồi kể cho cả lớp biết. Báo hại cậu nhóc ngượng tím mặt không dám nhìn mặt bạn bè. Dù không biết sau chuyện này, 2 học trò có thân thiết với nhau hơn không, nhưng rõ ràng đây sẽ trở thành kỷ niệm nhớ đời của đôi trẻ.

Thông qua câu chuyện này, nhiều người cũng góp ý cô giáo và phụ huynh cũng hết sức lưu ý nếu trẻ biết yêu sớm, không nên cấm đoán hay làm ầm ĩ lên. Người lớn phải lựa chọn phân tích điều hay và điều dỡ về tình cảm của trẻ, đồng thời khéo léo tìm hiểu mối quan hệ để cho lời khuyên về giới tính.

Bây giờ trẻ em dậy thì sớm, nên cha mẹ cần chỉ dạy để con hiểu rằng tình cảm tuổi học trò sẽ bình thường nếu không có hành vi đi quá giới hạn của trẻ. Đồng thời phải hạn chế dùng lời lẽ chì chiết, xúc phạm hay cấm tiệt 2 bạn chơi với nhau. Vì như vậy chỉ khiến trẻ tức tối, thậm chí nảy ra suy nghĩ tiêu cực, ảnh hưởng việc học.

Theo Vân Trang/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cau-nhoc-hi-huc-ve-nguoi-ma-em-thich-nhat-nhung-ca-lop-cuoi-nac-ne-con-co-giao-phai-goi-voi-cho-phu-huynh-162200312160431706.htm

Tags: Dở khóc dở cười  |  phụ huynh học sinh  |  bạn cùng lớp  |  học sinh tiểu học  |  Giáo dục giới tính  |  Phương pháp giáo dục con cái  |  dạy con