Cầu thủ 'là sự kết hợp giữa Tuấn Anh & Xuân Trường' đòi ra đi, bầu Đức gật đầu

HLV Guillaume Graechen vốn kiệm lời nhận xét về học trò đã từng hiếm hoi chia sẻ: 'Phan Thanh Hậu là sự kết hợp giữa Tuấn Anh và Xuân Trường'.

Hồi năm 2014, Phan Thanh Hậu từng giúp HAGL và bóng đá Việt Nam tự hào khi được tờ báo danh tiếng The Guardian chọn vào top 40 cầu thủ triển vọng nhất thế giới.

Vậy nhưng ở tuổi 23, vốn là độ tuổi tài năng bóng đá đang phát triển mạnh mẽ, bước từ lứa U sang chuyên nghiệp, Phan Thanh Hậu lại sa sút ở phố Núi. Cầu thủ này công khai bày tỏ muốn ra đi tới một môi trường khác để tìm kiếm cơ hội ra sân.

Lượt áp chót V.League 2020, khi HAGL làm khách trên sân Bình Dương, Xuân Trường không đủ điều kiện ra sân nên Phan Thanh Hậu được cho đá từ đầu. Thống kê chỉ ra rằng hơn 2 năm 3 tháng, Hậu mới lại trong đội hình xuất phát của HAGL tại V.League. Trước Bình Dương, Phan Thanh Hậu chơi khá tốt, tinh tế nhưng sang hiệp 2 bị thay ra vì suy giảm thể lực.

HLV Lê Thụy Hải đã nhận xét về tài năng từng lọt top 40 thế giới này: 'Phan Thanh Hậu người hơi bị nhỏ, mảnh mai… mà anh không đá nhiều trong 2 năm qua thì có phong độ tốt hay không? Trước đó cũng có lúc cậu ấy chơi khá tốt cho HAGL, nhưng rồi không được trọng dụng nữa thì phải xem lại mình đi. Có thoái chí, có chán nản không? Anh có tập luyện chăm chỉ không?

Còn chuyện cậu ấy muốn xin chuyển đến CLB khác thì bình thường thôi. Nhưng nếu anh không có thể lực sung mãn, người thì mỏng manh, đi thử việc khó lắm. Không phải ai cũng muốn bỏ tiền ra lấy một cầu thủ như thế về, rồi lại phải nuôi dưỡng thêm. Bản thân Hậu cần nhìn nhận cho đúng đắn. Nếu anh cứ nghĩ đơn giản rằng không đá nơi này được thì đá nơi khác, không dễ như vậy. Quan trọng là anh phải đủ điều kiện để nơi khác họ muốn anh.

Mình nhìn lại các tiền vệ ở những CLB chuyên nghiệp tại V.League thì họ sẽ không lấy Phan Thanh Hậu về làm gì. Ta lấy ví dụ trận hôm qua Viettel vs Quảng Ninh đi. Khu trung tuyến tranh cướp rất mạnh, họ quây nhau ở đó. Không đến mức thô bạo, phạm lỗi nhưng rất quyết liệt. Phan Thanh Hậu không đủ khả năng chơi quyết liệt như vậy, dù anh rất khéo và khôn'.

Ở HAGL, bầu Đức vừa có một cuộc cải cách mạnh mẽ, hứa hẹn đưa đội bóng phố Núi trở lại mạnh mẽ ở V.league 2021 với việc vời huyền thoại bóng đá Thái Lan Kiatisuk về nắm đội, cũng như đem Công Phượng trở về, song Phan Thanh Hậu vẫn nhất mực đòi ra đi.

Rốt cuộc, đội bóng dang tay chào đón 'thần đồng' một thuở của HAGL chính là đội bóng của chủ tịch Hữu Thắng - CLB TP.HCM. 'Chiến hạm đỏ' sẽ có được Phan Thanh Hậu bằng bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 2 năm từ đội bóng phố Núi.

Theo Ngô Trà/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cau-thu-la-su-ket-hop-giua-tuan-anh-xuan-truong-doi-ra-di-bau-duc-gat-dau-162202911191310636.htm

Tags: Phan Thanh Hậu  |  HAGL  |  TP.HCM