Cầu thủ ném bóng vào mặt Hồng Duy bị treo giò hai trận

Với hành vi ném bóng vào mặt Hồng Duy hôm 25/10, cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ của Sài Gòn FC đã phải nhận án phạt từ VFF.

Sáng 27/10, Ban kỷ luật VFF đã có cuộc họp để đưa ra những án phạt nguội xung quanh trận đấu giữa HAGL và Sài Gòn FC chiều 25/10 vừa qua.

Theo đó, Nguyễn Thanh Thụ, cầu thủ của Sài Gòn FC đã có hành vi ném thẳng bóng vào mặt Hồng Duy ở phút 93 đã bị treo giò hai trận (tương đương một thẻ đỏ trực tiếp). Tình huống này đã gây ra rất nhiều tranh cãi sau trận.

Tình huống Thanh Thụ ném bóng vào mặt Hồng Duy.

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho rằng đó là hành vi vô đạo đức. Bảo vệ học trò, HLV Vũ Tiến Thành phản bác 'anh Tấn Anh nói bậy', đó chỉ là pha bóng trượt tay và Thanh Thụ là cầu thủ 'đạo đức nhất' của Sài Gòn FC.

Trên trang cá nhân, Hồng Duy đã lên tiếng bảo vệ Thanh Thụ: 'Ngoài tình huống đó, tôi và anh Thụ không có va chạm gì trong trận. Giải đấu cũng chỉ còn mấy trận thôi. Tôi với anh Thụ là đồng nghiệp mà. Anh ấy cũng chỉ có đôi chân kiếm tiền như tôi. Anh Thụ còn gia đình nữa. Tôi biết là sau sự cố, sẽ có nhiều người hâm mộ không chỉ của tôi mà còn của CLB HAGL vào mắng nhiếc anh Thụ. Tôi cũng từng trải qua cảm giác đó, tôi không muốn anh Thụ gặp một vấn đề ngoài nào như vậy.'

Thanh Thụ nhận án phạt treo giò hai trận.

Cũng liên quan tới trận HAGL vs Sài Gòn FC, thủ thành Bửu Ngọc của đội bóng phố núi cũng bị cấm thi đấu 2 trận và phải nộp phạt 5 triệu đồng. Bửu Ngọc có hành vi phản ứng thái quá sau khi trọng tài Đỗ Thành Đệ thổi phạt đền cho CLB Sài Gòn.

Ngoài hai án phạt dành cho Thanh Thụ và Bửu Ngọc, Ban kỷ luật VFF cũng đình chỉ hai trận và nộp phạt 15 triệu đồng đối với cầu thủ Nguyễn Văn Hạnh (số 18 CLB Hải Phòng) liên quan tới hành vi đòi tấn công trọng tài Hoàng Ngọc Hà sau khi nhận thẻ đỏ ở phút bù giờ.

Khi Lâm Anh Quang cùng các cầu thủ CLB Nam Định nhảy vào can ngăn, Văn Hạnh còn dùng tay đấm vào mặt Phan Văn Hiếu đang đứng trước mặt. Do CLB Hải Phòng còn một trận nữa tại V.League 2020, án phạt của Văn Hạnh sẽ tiếp tục được áp dụng tại mùa giải năm sau.

Theo Thành An/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-thao/voi-hanh-vi-nem-bong-vao-mat-hong-duy-hom-2510-cau-thu-nguyen-thanh-20201027121642161.html

Tags: Hồng Duy  |  treo giò  |  Sài Gòn FC  |  hành vi  |  cầu thủ  |  Thanh Thụ  |  tình huống  |  Bửu Ngọc  |  đạo đức  |  nộp phạt