Cầu tình yêu Đà Nẵng sắp thu phí cặp đôi đến chụp ảnh cưới

Doanh nghiệp quản lý công trình cầu tình yêu ở Đà Nẵng dự tính sẽ thu phí 300.000 đồng/ lần đối với các cặp đôi đến chụp ảnh cưới tại đây kể từ ngày 15-7.

Ngày 13-7, ông Đặng Thanh Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư miền Trung cho biết, công ty mới đưa ra chủ trương thu phí 300.000 đồng/ lượt đối với các cặp đôi đến Cầu tình yêu (đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để chụp ảnh.

Theo ông Bình, việc thu phí này mới chỉ là chủ trương chứ chưa có quyết định chính thức. Nếu thực hiện thì chỉ thu phí đối với các cặp đôi và ê-kip chụp ảnh cưới. Đối với người dân và khách du lịch thì việc tham quan, chụp ảnh ở cầu tàu tình yêu vẫn hoàn toàn miễn phí. Ông Bình cho biết, bấy lâu nay các ê-kip chụp ảnh cưới tại đây đều không bị thu phí.

Tuy nhiên, việc chụp ảnh cưới dẫn đến việc có một số ê-kip tự ý ngăn đường, gây khó cho du khách tham quan. 'Bên cạnh đó, công ty cũng dự tính đưa ra chủ trương thu phí 300.000 đồng trên để bổ sung vào mục đích duy tu, bảo dưỡng công trình nhằm phục vụ tốt hơn cho người dân và du khách. Công ty hoàn toàn không có ý định thu phí bất kỳ khách tham quan nào' - ông Bình lý giải.

Cầu tình yên nằm trên sông Hàn, đường Trần Hưng Đạo - TP Đà Nẵng là điểm tham quan lý tưởng của các bạn trẻ

Nhiều ngày nay, mạng xã hội lan truyền hình ảnh thông báo của Công ty CP Đầu tư miền Trung đặt tại Cầu tình yêu với nội dung 'sẽ thu phí cặp đôi chụp ảnh cưới 300.000 đồng/lượt từ 15-7'. Thông báo này gây nhiều phản ứng trái chiều trong đó có ý kiến ủng hộ, nhiều ý kiến hiểu lầm công ty sẽ tận thu cả đối với du khách và người dân tham quan.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho hay phía địa phương chưa nắm về chủ trương sẽ thu phí như nói trên tại Cầu tình yêu. Theo ông Xứng, việc thu phí đối với các công trình do tư nhân sở hữu thì doanh nghiệp được phép thu phí mà không cần thông qua cơ quan chức năng.

Do có ý kiến trái chiều nên công ty quản lý đã đem thông báo thu phí cất vào trong

Đối với công trình Cầu tình yêu, ông Xứng cho hay đó là một hạng mục nằm chung trong quy hoạch tổng thể của bến du thuyền. 'Phải xem xét lại đề án để nắm rõ là công trình Cầu tình yêu được xây dựng với mục tiêu như thế nào, trong mục tiêu đó có quy định về thu phí hay không thì mới có thể nói được' - ông Xứng cho hay và nói sẽ xem xét lại đề án của công trình.

Còn ông Tán Văn Vương, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho hay, công trình Cầu tình yêu là do tư nhân xây dựng nên việc quản lý, vận hành và thu phí đều do doanh nghiệp tự quyết định.

Theo B.Vân/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/cau-tinh-yeu-da-nang-sap-thu-phi-cap-doi-den-chup-anh-cuoi-20200713165614717.htm

Tags: tình yêu  |  thu phí  |  chụp ảnh  |  công trình  |  công ty  |  cặp đôi  |  tham quan  |  chủ trương  |  du khách  |  người dân