Cây xăng ‘cúi chào’ của Nhật làm đại lý bán hàng cho PV Oil

Tin từ PVOIL cho biết, Công ty Idemitsu Q8 (IQ8), liên doanh giữa Kuwait International Petroleum của Kuwait và Idemitsu Kosan của Nhật Bản, chính thức trở thành đại lý của PVOIL.

Được biết, IQ8 đã lựa chọn PVOIL làm nhà cung cấp các sản phẩm xăng, dầu và cam kết cùng hỗ trợ, đồng hành phát triển trong thời gian tới, đảm bảo hài hoà lợi ích của người tiêu dùng cũng như các bên.

Theo ông Cao Hoài Dương, Tổng giám đốc PVOIL, việc doanh nghiệp ngành xăng dầu đến từ Nhật Bản và Kuwait đã tham gia thị trường xăng dầu Việt Nam, sẽ mang lại tín hiệu tốt đẹp, khởi sắc cho thị trường kinh doanh xăng dầu trong nước thời gian tới.

Ông Dương cũng cho rằng sự xuất hiện của IQ8 sẽ tạo áp lực lớn cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại Việt Nam, trong đó có PVOIL.

IQ8 là đại lý bán hàng cho PVOIL. Ảnh: Hoàng Hiệp 

IQ8 là đại lý bán hàng cho PVOIL. Ảnh: Hoàng Hiệp

Tuy nhiên, ông Cao Hoài Dương cũng nói đây chính là động lực cạnh tranh lành mạnh, để các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại Việt Nam hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hiện  PVOIL có hơn 500 cửa hàng xăng dầu thuộc sở hữu và hơn 3.000 cửa hàng đại lý.

Trong khi đó, Idemitsu, công ty mẹ của đơn vị vận hành cây xăng 100% vốn nước ngoài đầu tiên kinh doanh tại Việt Nam, hiện là một trong những doanh nghiệp xăng dầu lớn nhất Nhật Bản.

Ngày 5/10, Idemitsu IQ8 chính thức khai trương cửa hàng xăng dầu đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Cửa hàng nằm bên trong khu công nghiệp Thăng Long Hà Nội. Với cung cách phục vụ kiểu Nhật, cửa hàng này đã gây ấn tượng mạnh với khách hàng Việt Nam.

Idemitsu Kosan là doanh nghiệp lọc hóa xăng dầu lớn thứ hai tại Nhật Bản, chỉ sau Nippon Oil. Năm 2014, tập đoàn có doanh thu 38,58 tỷ USD. Vốn hóa thị trường của Idemitsu Kosan ở mức 6 tỷ USD tính tới ngày 12/10 vừa qua.

Hiện nay, Idemitsu Kosan sở hữu 35,1% cổ phần trong tổng số vốn 6 tỷ USD tại nhà máy lọc dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa). Doanh nghiệp coi nhà máy này là tiền đề để mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Save

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Bình Nguyên/Zing.vn

Tags: cây xăng nhật

Video bạn có thể quan tâm

Nhân viên trạm xăng 'chuẩn Nhật' ở Việt Nam lau xe, cúi chào khách

Theo Hoàng Hiệp/Zing.vn