Cha phi công chở cầu thủ Brazil cũng thiệt mạng khi lái máy bay

Miguel 'Micky' Quiroga (36 tuổi), phi công chiếc máy bay gặp nạn khi đang trên lộ trình tới sân bay Medellin của Colombia, đã mất cha từ khi 1 tuổi trong một thảm họa hàng không.

Theo nhiều nguồn tin, cha của Mickey, ông Eduardo, cũng là một phi công. Ông qua đời trong một tai nạn máy bay khi Mickey mới 1 tuổi. Gia đình và bạn bè đã tưởng nhớ anh, một phi công dày dạn kinh nghiệm và hay giúp đỡ người khác.

Lớn lên trong sự thiếu vắng cha và biết rõ cha mình đã ra đi bi kịch như thế nào song Mickey vẫn quyết tâm trở thành một phi công, đi theo sự nghiệp của cha. Đau lòng thay, giờ anh đã phải chịu chung số phận như cha mình.

Mickey sinh ra ở Cobija, thành phố miền Bắc Bolivia. Anh theo học trường quân sự và được đào tạo phi công trong lực lượng Không quân Bolivia. Mickey đã là cơ trưởng trước khi chuyển sang lái máy bay thương mại.

Miguel 'Micky' Quiroga chụp ảnh cùng vợ, con trên máy bay

Miguel 'Micky' Quiroga chụp ảnh cùng vợ, con trên máy bay

Mickey mới nhập quốc tịch Brazil sau khi đã định cư ở nước này cùng vợ và 3 con. Mickey kết hôn với Daniela Pinto, con gái của cựu nghị sĩ Brazil, Roger Pinto.

Milena Quiroga, chị em họ của Mickey, cho biết anh đam mê trở thành phi công giống người cha của mình.

'Mickey gia nhập không quân để anh có thể học lái máy bay và sau đó anh đã lái máy bay thương mại để có được một cuộc sống đầy đủ hơn.

Tôi giữ liên lạc với Mickey qua các trang mạng xã hội bởi anh bận bịu công việc, hầu như không nghỉ bay. Anh họ tôi thích ngành hàng không. Anh là người hạnh phúc và mãn nguyện với công việc' – Milena cho biết.

Miguel 'Micky' Quiroga và tổ bay

Miguel 'Micky' Quiroga và tổ bay

Theo một số nguồn tin, nhằm tránh một vụ nổ gây thương vong lớn hơn, Mickey đã xả hết nhiên liệu chỉ vài giây trước khi nó rơi và vỡ tan tành ở vùng núi Colombia tối 28/11.

Nhiều người nhận thấy Mickey đã có hành động thật phi thường, cứu mạng sống của những người khác vào những giây phút cuối cùng của cuộc đời mình.

Song với những người biết anh, hành động anh hùng ấy là hết sức bình thường đối với Mickey, bởi đó là bản năng của anh, anh luôn đặt người khác lên trước bản thân.

Đối với những người Miguel 'Micky' Quiroga (trái), hành động phi thường của anh là hết sức bình thường bởi anh luôn đặt quyền lợi của người khác trên mình

Còn ở thành phố Epitaciolandia, vùng biên giới giữa Bolivia và bang Acre thuộc miền Bắc Brazil, nơi Mickey và vợ anh đang tạo dựng cuộc sống của mình, anh rất được kính trọng bởi anh luôn nỗ lực để cuộc sống của những người xung quanh mình tốt đẹp hơn.

Theo nhiều nguồn tin, vợ chồng Mickey thường 'tận dụng' vị thế và các mối quan hệ của mình để thúc đẩy nguồn đầu tư vào thành phố Epitaciolandia. Thậm chí Mickey còn bỏ cả tiền túi ra để gây quỹ.

Miguel 'Micky' Quiroga cầm trong tay quả bóng có chữ ký của các cầu thủ

Miguel 'Micky' Quiroga cầm trong tay quả bóng có chữ ký của các cầu thủ

Được biết, Mickey còn đồng sở hữu Lamia Corporation, công ty cung cấp máy bay cho nhiều chuyến bay tới châu Âu và nhiều vùng khác trên thế giới.

Tổ bay của chuyến bay định mệnh

Tổ bay của chuyến bay định mệnh

Trên trang Facebook cá nhân, Mickey đã đăng nhiều bức ảnh chụp cùng đội bóng Chapecoense, trong đó có cả anh họ ngồi ăn cùng nhau trong một nhà hàng và bức ảnh có chữ ký của các cầu thủ, được chụp tại sân bay Medellin.

Theo Tuấn Vĩ/Trí thức trẻ

Tags: đội bóng Brazil  |  Mickey  |  máy bay chở 81 người rơi  |  Netnews.vn

Video bạn có thể quan tâm

Đội bóng của Brazil trước khi lên máy bay gặp nạn

Theo Đông Phong/Zing.vn