NSƯT Mạnh Dũng bị đâm tử vong

Chân dung gã anh vợ 'ngáo đá' sát hại NSƯT Vũ Mạnh Dũng

Là đối tượng nghiện ngập lâu năm, Bình thường phá phách trong gia đình, nhưng với mọi người xung quanh đối tượng không gây sự với ai.

Sáng 19/2, Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết, NSƯT Vũ Mạnh Dũng (SN 1978, Phó đoàn trưởng - Đoàn Ca kịch của Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam) đã bị anh vợ là Dương Quang Bình (43 tuổi, ở cùng địa chỉ với nạn nhân) lên cơn 'ngáo đá' ra tay sát hại tại nhà riêng.

Mắt đỏ hoe, vợ nạn nhân Vũ Mạnh Dũng đau đớn cho biết: 'Sự việc xảy ra quá nhanh, khi đó tôi ở trên gác cùng các con. Thời điểm bị đâm, Dũng một mình dưới nhà. Gia đình khi xuống đã thấy anh nằm gục'.

Nơi nghi phạm đã trèo qua mái tôn, lẻn vào nhà của em gái và khống chế các nạn nhân. Ảnh: VNN

Nơi nghi phạm đã trèo qua mái tôn, lẻn vào nhà của em gái và khống chế các nạn nhân. Ảnh: VNN

Trao đổi với PV, bà Đinh Thị Bình - Tổ trưởng tổ dân phố 81, nơi gia đình nạn nhân và hung thủ cùng sinh sống cho biết, NSƯT Vũ Mạnh Dũng mới chuyển về tổ dân phố sinh sống một thời gian sau khi mua lại một căn nhà cạnh nhà ông T. (bố vợ NSƯT Vũ Mạnh Dũng, sống cùng nghi phạm Bình). Quá trình sinh sống ở tổ dân phố, NSƯT Vũ Mạnh Dũng được hành xóm quý mến vì tính tình hòa nhã, dễ gần.

Về đối tượng Bình thì nghiện ma túy lâu năm. Bình phá phách trong gia đình, còn với mọi người xung quanh đối tượng không gây sự với ai.

Gia đình đã đưa Bình đi cai nghiện nhiều lần nhưng không có kết quả. 'Trước Tết, bố Bình có qua nhà tôi xin xác nhận Bình có nơi cư trú ở tổ dân phố để xin được cho về nhà', bà Bình chia sẻ.

'Tôi được người dân trong tổ dân phố chia sẻ, anh Dũng hỗ trợ gia đình bố vợ kinh phí cai nghiện cho đối tượng Bình. Sự việc xảy ra khiến chúng tôi bàng hoàng, xót xa. Vợ anh Dũng là giáo viên rất hiền lành, con nhỏ nhất của anh Dũng còn chưa đầy 1 tuổi', bà Đinh Thị Bình nói.

Đối tượng Dương Quang Bình tại cơ quan công an.

Đối tượng Dương Quang Bình tại cơ quan công an.

Chứng kiến sự việc, bà H. hàng xóm cho biết: 'Tối hôm qua, thằng Bình lên cơn ngáo. Nó trèo sang nhà anh Dũng rồi khoá cửa, đốt xe máy'. Khi đó thấy khói bốc lên ngùn ngụt ở cuối ngõ, hàng xóm gọi công an tới hiện trường nhưng cửa nhà bị Bình khoá trong.

'Nó ban đầu định đâm chính anh trai nhưng bố đẻ kịp kéo người anh vào nhà. Khi bị công an tiếp cận để phá cửa, Bình bỏ trốn bằng cửa sau nhà. Công an đuổi theo nhưng không hiểu sao thằng Bình quay lại nhà. Khi đó, anh Dũng đang loay hoay chỉnh lại chiếc tủ lạnh đổ thì bị anh vợ đâm gục tại chỗ', bà H. nói thêm.

Một nhân chứng khác miêu tả, đối tượng Bình khi đó rất manh động, lăm lăm con dao. Khi công an có mặt, Bình đã đâm anh Dũng. Sau đó, nghi phạm bị công an khống chế.

Đối tượng Bình bị công an khống chế sau khi gây án

Đối tượng Bình bị công an khống chế sau khi gây án

Chia sẻ về sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng, NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam cho biết, NSƯT Vũ Mạnh Dũng đã công tác tại Nhà hát đến nay hơn 20 năm. Anh là giọng Nam trung (baritone), một trong những giọng ca Opera số 1 của Việt Nam hiện nay. Trong cuộc sống, anh Dũng là người hiền lành, luôn trang nhã lịch thiệp với mọi người.

Hiện tại, sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an đã đưa thi thể nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng về Nhà tang lễ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để người nhà lo hậu sự.

Dự kiến đầu giờ chiều mai (20/2) gia đình sẽ tổ chức lễ viếng cho anh, sau đó sẽ đưa linh cữu về Đài hoá thân Văn Điển hoả táng.

Theo M.H (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/chan-dung-ga-anh-vo-ngao-da-sat-hai-nsut-vu-manh-dung-20200219151755068.htm

Tags: nghiện ma túy  |  công an quận Hoàn Kiếm  |  nhà hát nhạc  |  Vũ Mạnh Dũng